Internet là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học tập. Có hàng triệu trang web, bao gồm nhiều loại có thể giúp bạn học anh văn giao tiếp trực tuyến. Các trang web được liệt kê dưới đây đều có tài liệu có thể dạy bạn tiếng Anh và giúp bạn học nói tiếng Anh online dễ dàng.

Cùng xem qua những trang web luyện học anh văn giao tiếp tốt nhất mọi kỷ nguyên

1.Spoken English Practice (https://www.spokenenglishpractice.com/) 

Trang đầu tiên trong danh sách mang cái tên nói lên tất cả và hiển nhiên trang Spoken English Practice là một trang web tuyệt vời để học anh văn giao tiếp. Các bài đăng trên blog của Spoken English Practice cung cấp cho bạn các mẹo và lời khuyên hữu ích để cải thiện khả năng nói lưu loát. Hơn nữa, trang web còn cung cấp các dịch vụ gia sư, nơi bạn có thể trò chuyện video với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Bạn hoàn toàn sẽ được nói và nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh, việc tắm tiếng Anh mỗi ngày sẽ cải thiện sự trôi chảy của bạn.

Học anh văn giao tiếp hiệu quả như một vị thần sức mạnh

Học anh văn giao tiếp hiệu quả như một vị thần sức mạnh

2.Fluent U ( https://www.fluentu.com/) 

Fluent U là một trang web và một ứng dụng di động dạy nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh. Dịch vụ cung cấp hình ảnh và video với phụ đề và định nghĩa để giúp bạn học thêm từ vựng mới. Nó cũng cho phép bạn nghe cách phát âm các từ, điều này cũng rất quan trọng để học nói anh văn giao tiếp. Trang web cũng có hai blog khác nhau, một cho học sinh và một cho giáo viên. Nếu bạn đang cố gắng học nói tiếng Anh trực tuyến, Fluent U chắc chắn sẽ hữu ích.

3.Dulingo ( https://www.duolingo.com/) 

Duolingo là một ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng, rất hiệu quả cho những người mới bắt đầu học ngôn ngữ và không có quảng cáo trong trang web này. Ứng dụng này được chia thành các chủ đề và dạy từ vựng mới cho từng chủ đề được đưa ra.

4.TED Talks 

TED Talks không phải là một công cụ học tiếng Anh truyền thống nhưng đối với sinh viên trình độ cao cấp và trung cấp, TED Talks là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng anh giao tiếp. 

Trong một số trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp, các giáo viên sử dụng TED Talks để mô phong các cuộc trò chuyện thực tế. Giáo viên sẽ chia sẻ một bài Ted Talk vào cuối bài học và vào buổi học tiếp theo, học sinh phải chuẩn bị để nói về chủ đề đó.

Tích cực nghe những buổi chia sẻ Ted Talks của các diễn giả là một cách học tiếng anh giao tiếp tốt

Tích cực nghe những buổi chia sẻ Ted Talks của các diễn giả là một cách học tiếng anh giao tiếp tốt

Đây là một cách tuyệt vời để mở rộng vốn từ vựng và kỹ năng đặt câu của bạn. Nó cũng là một cách vô cùng hiệu quả để cải thiện cách phát âm và trọng âm.

5.Youtube 

YouTube có vô số video có thể xem miễn phí, chỉ có quảng cáo thì hơi phiền một chút thôi. Để cải thiện cách học tiếng Anh giao tiếp của bạn, bạn chỉ cần truy cập trang web và xem bất kỳ video nào với người nói tiếng Anh bản ngữ. Hoặc xem thứ gì đó để giải trí có thể giúp bạn chọn ra những từ và câu nói mới. Tuy nhiên, có những kênh YouTube giáo dục tập trung vào việc dạy mọi người cách cải thiện khả năng nói tiếng Anh chuẩn chỉnh. Truy cập YouTube và cố gắng ngâm cứu nhiều video có thể giúp bạn học nói tiếng Anh trực tuyến nhé.

6.My English Pages ( http://www.myenglishpages.com/) 

Trang web này có tất cả các loại tài nguyên dành cho những người đang cố gắng học tiếng Anh giao tiếp. Nó có đủ thông tin về ngữ pháp, từ vựng, thành ngữ, số liệu của bài diễn thuyết, v.v. My English Pages cũng có phần nói tiếng Anh. Phần này liệt kê các câu nói và cụm từ tiếng Anh khác nhau được sử dụng trong các tình huống nhất định. Ví dụ, trang web cung cấp một danh sách các câu nói phổ biến mà mọi người sử dụng để chào nhau. Nó cũng có những lời giải thích đằng sau những câu nói và tình huống khác nhau, điều này rất quan trọng đối với những người đang muốn học tiếng Anh giao tiếp.

7.Coursea (https://www.coursera.org/)

Coursea cung cấp các khóa học từ các trường cao đẳng và đại học hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Các lớp học được thực hiện bởi các giáo sư đang giảng dạy tại trường. Mặc dù họ có các bài học cho nhiều chủ đề khác nhau, nhưng có một lượng lớn các khóa học tập trung vào việc học tiếng Anh và nói tiếng Anh. Đăng ký một trong các lớp học miễn phí này để có quyền truy cập vào các video, câu đố và bài tập giúp bạn học anh văn giao tiếp hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ phải làm luận án và được xếp loại như thể bạn đang học trong một lớp đại học thực sự.

Ngày xưa không học đại học thì không có đường lùi nhưng ngày nay đã khác

Ngày xưa không học đại học thì không có đường lùi nhưng ngày nay đã khác

8.Two min English

Đây là một ứng dụng miễn phí khác và chứa 200 bài học cộng thêm hai phút về nhiều chủ đề bao gồm tiếng Anh thương mại, tiếng Anh sử dụng khi đi du lịch, tiếng Anh xã hội, các cụm từ và thành ngữ thông dụng. Cũng không có quảng cáo được sử dụng trong trang web này là một điểm cộng lớn.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ứng dụng học anh văn giao tiếp khác, Two min English sẽ không có ích cho những sinh viên có trình độ tiếng Anh trình độ trung bình khá trở lên. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử nó!

9.English Speak (http://www.englishspeak.com/en/english-lessons)

English Speak bao gồm các bài học bằng âm thanh khác nhau dạy các câu nói bằng tiếng Anh. Mỗi bài học có hai đoạn âm thanh của một đoạn hội thoại tiếng Anh. Một bài có tốc độ nói bình thường và một có tốc độ chậm hơn, vì vậy bạn có thể thực sự nghe những gì họ đang nói. Các bài học cũng có các phiên bản của bài học để bạn đọc chính xác những gì từng người nói. Một điểm độc đáo của trang web này là có nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì vậy mỗi cụm từ bạn có thể biết được cách diễn đạt nó theo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Phải thử English Speak nếu bạn đang muốn học anh văn giao tiếp một cách chuyên nghiệp nhất. 

10.Daily Step English ( https://www.dailystep.com/)

Daily Step English bao gồm các bài học audio tiếng Anh và script của các cuộc hội thoại. Tuy nhiên, không giống như English Speak, trang web này cung cấp các đoạn âm thanh bằng giọng Anh hoặc Mỹ, rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng học giọng Anh. Daily Step cũng có một blog chia sẻ các mẹo nói tiếng Anh và cung cấp các bài học bổ sung.

11.Alison (https://alison.com/)

Allison là một nền tảng giáo dục khác cung cấp các lớp học trực tuyến. Các khóa học có nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm học ngôn ngữ và anh văn giao tiếp. Các lớp học bao gồm video hoặc tệp âm thanh chia nhỏ các khái niệm khác nhau. Một số lớp học chuyên sâu hơn những lớp khác. Một số sẽ chỉ dài một hoặc hai giờ trong khi những lớp khác có nội dung hơn 20 giờ. Trước khi bắt đầu một khoá học, hãy kiểm tra thời lượng để bạn có thể lên kế hoạch cho lịch học của mình và quyết định xem bạn muốn dành bao nhiêu thời gian để luyện tập tiếng Anh. 

12.Rosetta Stone

Rosetta Stone là một nền tảng có kinh nghiệm trong thị trường học ngoại ngữ với sự hiện diện trên toàn thế giới. Có nhiều gói đăng ký khác nhau để sử dụng ứng dụng này (phí cho 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng). Rosetta Stone bao gồm các bài học gia sư trực tuyến với người nói tiếng Anh bản ngữ và nhằm mục đích chủ yếu là giúp người mới bắt đầu và người có trình độ trung cấp tiếng anh.

Tạm kết

Tất cả các trang web trên đây đều có tài liệu và nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn cải thiện khả năng học anh văn giao tiếp của mình. Nhưng nếu bạn thực sự muốn trở nên thực sự trôi chảy khi sử dụng, bạn sẽ cần phải thực hành những gì bạn đã học với một đối tác. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trên con đường sắp tới. 

>>>> Xem thêm: Tổng hợp các kênh học tiếng anh trực tuyến miễn phí tốt nhất