Ngay từ nhỏ ở độ tuổi 4 – 10 tuổi, nếu bạn cho con trẻ học tiếng anh sẽ giúp con bạn tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất, nghe nói chuẩn, tư duy não bộ nhạy bén hơn và tự do phát triển khả năng ngôn ngữ. Khoa học đã chứng minh được rằng cho trẻ em học ngoại ngữ sớm sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm hữu dụng về kỹ năng lẫn tư duy của bé, ngoài ra bé sẽ tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp, không bị ngại ngùng hay rụt rè. Hiển nhiên không có mẹ nào có thời gian cũng như kiến thức đủ để có thể tự dạy con trẻ tại nhà. Có một vài gợi ý nhỏ, dễ dàng áp dụng học tại nhà là nên cho trẻ học tiếng anh bằng các phần mềm trên ứng dụng điện thoại để giúp con được mở mang và thông minh hơn. Thay vì để con sử dụng điện thoại để chơi rất hại, bạn nên sử dụng một số phần mềm học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với ba mẹ như một giải pháp mới cho con trẻ vừa học vừa chơi.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho trẻ em 

Khi cho trẻ em học tiếng Anh sớm, các bé sẽ có nhiều cơ hội khám phá thế giới xung quanh hơn: Hiện nay, với xu hướng hiện đại hoá, bên cạnh chúng ta có rất nhiều thứ cần phải sử dụng tiếng Anh, từ các máy móc, hay chương trình truyền hình trên tivi, phim ảnh và một vật dụng rất quen thuộc đó chính là điện thoại. Nếu bạn muốn con mình khám phá mọi thứ thì hãy trao cơ hội cho bé để trẻ em được tự do phát triển và tìm tòi đúng với con người của mình.

Bố mẹ hãy nên cùng học tiếng Anh với các bé nào!

Bố mẹ hãy nên cùng học tiếng Anh với các bé nào!

Con bạn sẽ có nhiều thời gian học tập hơn khi được dùng các chương trình tiếng Anh trẻ em từ sớm: Khi còn bé nếu các em được tiếp xúc tiếng Anh sớm, lúc này bên trong bé vẫn còn hồn nhiên chưa hình thành áp lực nên việc tiếp thu bài học khá dễ dàng. Nếu học trễ hơn, khi này bé còn phải học thêm rất nhiều các môn học phụ trên trường nên khung thời gian sẽ bị chia sẻ từng phần nhỏ để đảm bảo việc học cho tất cả các môn, dẫn đến sẽ không chuyên tâm và kết quả mang lại không cao.

Trẻ em sẽ phát âm chuẩn và có phản xạ tốt hơn: Lý do vì lúc này các bé còn nhỏ, đang trong quá trình phát triển nên khả năng nhìn rồi bắt chước theo rất tốt, trong giai đoạn này cho trẻ học tiếng Anh sẽ cực kỳ hợp lý.

Trẻ em sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp bạn có biết không? Khi còn nhỏ, các em rất thích thú khám phá một thế giới ngôn ngữ mới mẻ, được trải nghiệm những âm thanh kỳ lạ, tạo cho trẻ em động lực để tìm hiểu. Và đảm bảo rằng các bé sẽ không ngừng giao tiếp để thực hành những thứ mới mẻ vừa học được.

Một trong những sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau đó là học tiếng Anh cùng con cái. Nếu bạn cũng biết sử dụng tiếng Anh thì đó là một lợi thế, còn nếu không, bạn hãy học chung với con mình. Tiếng Anh trẻ em không để chỉ dành cho các bé, mà bố mẹ, hãy những người thân nếu có thời gian cũng nên trải nghiệm với con mình để gia đình thêm gắn kết nhau hơn.

>>>Xem thêm: Tổng hợp từ vựng học tiếng anh cho người mới bắt đầu

4 Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Learn English Kids Videos – Phần mềm học tiếng Anh của British Council

LearnEnglish Kids: Videos - Phần mềm học tiếng Anh của British Council

LearnEnglish Kids: Videos – Phần mềm học tiếng Anh của British Council

Phần mềm này chuyên về luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh qua video của Hội đồng Anh. Ứng dụng khá hay này tập trung vào trẻ em dưới 12 tuổi giúp cho các bé ôn luyện kỹ năng nghe và đọc hiệu quả nhất. Trong ứng dụng sẽ có bộ sưu tập video các câu chuyện cổ tích kèm theo game thú vị giúp bé tự do phát triển khả năng ngôn ngữ của mình rất tốt.

ABC Kids – Phần mềm tiếng Anh học bảng chữ cái

Các bậc phụ huynh nên tải phần mềm học tiếng anh trẻ em ABC Kids – Tracing & Phonics để giúp con bạn nhận biết và tập làm quen với bảng chữ cái. Cùng với giao diện bắt mắt, đơn giản, bé từ 2 tuổi trở lên có thể vừa học vừa chơi vì phần mềm này đã được ưu tiên đánh giá cao bởi các bố mẹ sử dụng trước đó. Nhiều hình minh hoạ với màu sắc thú vị, các bé sẽ ghi nhớ được bảng chữ cái rất nhanh chóng.

ABC Kids - Phần mềm học bảng chữ cái bằng tiếng Anh

ABC Kids – Phần mềm học bảng chữ cái bằng tiếng Anh

0-100 Kids Learn Numbers Game – Phần mềm học số đếm bằng tiếng Anh

Phần mềm 0-100 Kids Learn Numbers Game

Phần mềm 0-100 Kids Learn Numbers Game

Đây là phần mềm cùng con học số đếm bằng tiếng Anh. Học mà chơi, chơi mà học, một sự thú vị khi bố mẹ tải phần mềm 0-100 Kids Learning Number Game, những hình ảnh minh họa trong ứng dụng rất đáng yêu cho các bé, kết hợp với game sẽ giúp các bé thêm thú vị và không làm khó các bé khi học đếm số.

Duolingo – Phần mềm tiếng Anh cho trẻ em học ngữ pháp, từ vựng

Doulingo - Phần mềm học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh

Doulingo – Phần mềm học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh

Đây là phần mềm học tiếng Anh miễn phí đoạt giải thưởng Editor’s Choice về Học tập Ngôn ngữ. Trên thế giới, ứng dụng đã được hơn 50 triệu người dùng tải về và sử dụng. Với những trò chơi hấp dẫn rất thú vị và vui nhộn ở chương trình tiếng Anh trẻ em của Duolingo. Đảm bảo rằng khi bố mẹ tải ứng dụng về cho các bé, bé của bạn sẽ rất mê và thích thú.

Qua bài viết trên đây, với 4 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu đến các phụ huynh đang muốn tìm hiểu về các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em tại nhà. Hy vọng, bố mẹ sẽ có được sự lựa chọn của mình để cùng với con học tiếng Anh. Chúc các bạn và các con trải nghiệm thật tốt với loại ngôn ngữ toàn cầu này.