Các trung tâm, lớp luyện thi IELTS từ online đến offline hiện nay mọc lên như nấm với những quảng cáo sốc cam kết đầu ra. Điều này vô hình trung gây tâm lý hoang mang cho người học khi đứng trước quá nhiều lựa chọn. Luyện IELTS ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều người khi muốn có trong tay “tấm vé vàng” để đi du học hay cơ hội thăng tiến trong công việc. Với 4 tiêu chí dưới đây, bạn sẽ tránh được sai lầm khi lựa chọn trung tâm học IELTS

Vì sao IELTS ngày càng quan trọng?

luyện ielts ở đâu tốt

Chứng chỉ IELTS được coi là một vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn di cư hay học tập tại Úc và Canada…

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết).

Bài thi IELTS do ba tổ chức TESOL của University of Cambridge ESOL (Đại học Cambridge), British Council (Hội đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP  điều hành và tổ chức kể từ năm 1989 đến nay.

Kết quả của bài thi IELTS sẽ đánh giá một cách tổng quát và chính xác nhất về khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn khi sống, học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế… Đặc biệt, nó còn được xem như một vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn di cư hay học tập tại Úc và Canada…

Tiêu chí đánh giá luyện thi IELTS ở đâu tốt

Lộ trình học IELTS khoa học

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng đầu ra của các trung tâm IELTS hiện nay chính là lộ trình giảng dạy có bài bàn và khoa học hay không. Một lộ trình tốt sẽ giúp bạn ôn luyện với đúng năng lực của bản thân và dần cải thiện 4 kỹ năng đáp ứng cho yêu cầu của kỳ thi IELTS.

Một trung tâm luyện IELTS uy tín thường đánh giá năng lực của học viên trước khi đưa ra 1 lộ trình học phù hợp cho bạn. Bởi nếu năng lực của bạn ở brand 4.0 sẽ có lộ trình học cơ bản hơn so với những bạn có khởi đầu 5.0 hay 6.0 và khác biệt rất lớn với người bắt đầu từ con số 0.

luyện ielts ở đâu tốt

Lộ trình học cần dựa trên năng lực của học viên

Lộ trình luyện IELTS chất lượng cần đảm bảo bạn cải thiện đồng thời 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chẳng hạn như British Council thiết kế 2 khóa luyện IELTS theo đối tượng như IELTS Intermediate (dành cho học sinh THPT) và IELTS Upper Intermediate (dành cho người lớn). Luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh, học viên được hướng dẫn nắm bắt những kỹ năng hữu ích trong việc thực hiện bài thi IELTS để đạt được kết quả tối ưu. Đồng thời, học viên được bồi dưỡng sự tự tin trước khi bước vào bài thi IELTS.

Chất lượng giáo viên

Giáo viên chất lượng sẽ có kiến thức chuyên sâu về ôn luyện IELTS sao cho hiệu quả đồng thời biết cách giúp học viên phát huy tối đa sở trường của mình. Một trong những điều phản ánh chất lượng giáo viên dạy IELTs chính là bằng cấp mà họ đạt được. Giáo viên cần phải sở hữu IELTS 7.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh C1, TESOL hay CELTA mới đáp ứng đủ điều kiện và kiến thức cần thiết truyền đạt cho học viên.

Tuy nhiên, gần đây nhiều trung tâm, cơ sở luyện thi IELTS có sự nhập nhằng về chất lượng giáo viên giảng dạy. Chẳng hạn như sự việc giáo viên chỉ đạt 6.5 nhưng lại giới thiệu bản thân được 8.5 trong kỳ thi IELTS gần nhất. Để tránh gặp phải tình trạng trên, bạn có thể tham khảo những trung tâm uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong dạy và tổ chức thi IELTS như British Council, IDP.. Giáo viên bản xứ được đào tạo chuyên nghiệp là một trong những điểm mạnh của các trung tâm này. 

Luyện IELTS ở đâu tốt

Giáo viên bản xứ được đào tạo chuyên nghiệp là một trong những điểm mạnh của British Council

Chất lượng giáo trình

Bên cạnh lộ trình khoa học, giáo trình giảng dạy là yếu tố quyết định đến điểm số của học viên. Những trung tâm uy tín không chỉ khẳng định chất lượng bằng đội ngũ giáo viên hàng đầu mà còn cung cấp giáo trình bài bản, giúp việc ôn luyện hiệu quả. 

Ví dụ: British Council với tư cách là tổ chức điều hành và tổ chức các kỳ thi IELTS, trung tâm luôn chủ động trong việc thiết kế giáo trình tối ưu cho việc ôn luyện của học viên. Mỗi khóa học của Hội Đồng Anh sử dụng một hệ giáo trình riêng đảm bảo phù hợp với năng lực hiện tại của học viên. Ngoài ra, British Council còn xây dựng nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ tối đa cho việc nâng cao khả năng ngôn ngữ của học viên như IELTS Word Powder, IELTS Prep App…

Học phí

Mặt bằng học phí của 1 khóa học IELTS thường ở mức trên dưới 10 triệu đồng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc vấn đề tài chính trước khi lựa chọn một trung tâm luyện IELTS phù hợp.  Như học phí khóa luyện IELTS tại Hội đồng Anh thường là 10.720.000 VNĐ/ khóa/ 32 giờ (~ 2 tháng).

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể chọn sẽ sớm tìm được câu trả lời cho thắc luyện IELTS ở đâu tốt phù hợp với xuất phát điểm của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Tìm hiểu thêm: Bật mí cách luyện thi IELTS khi chỉ còn lại 10 ngày