IELTS là chứng chỉ cần thiết để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn. Được quốc tế công nhận, đây là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. IELTS Academic dành cho những người đăng ký chuyên nghiệp hoặc bắt đầu một khóa học và được nhiều tổ chức hỗ trợ rộng rãi. IELTS General dành cho những người có ý định làm việc hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh và là bài thi bắt buộc khi di cư đến Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Vậy luyện IELTS ở đâu tốt, hãy tham khảo 4 website ở dưới.

1. GlobalExam

Global Exam có bài kiểm tra thực hành IELTS miễn phí hoặc Sách điện tử IELTS

Global Exam có bài kiểm tra thực hành IELTS miễn phí và Sách điện tử IELTS

GlobalExam là một nền tảng trực tuyến không chỉ cung cấp một số mẹo và bài tập mẫu, mà không giống như các trang web khác, nó đưa ra một bản sửa lỗi ngay lập tức kèm theo lời giải thích. Tất cả các nội dung được sản xuất và cập nhật thường xuyên bởi các giáo viên IELTS. Trên GlobalExam, bạn có thể làm bài kiểm tra thử đầy đủ, bạn có thể trải nghiệm việc thi IELTS một nửa- thực tế nhờ vào bộ đếm thời gian và được sửa lỗi vào cuối bài kiểm tra. Kết quả của bạn được lưu tự động, vì vậy bạn có thể kiểm tra biểu thức trước của mình sau này và khắc phục những khoảng trống tiềm ẩn với bảng nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng. Một tính năng khác có sẵn là khả năng tạo “lịch trình luyện tập” có thể giúp bạn sắp xếp thời gian để chuẩn bị cho IELTS bằng cách cung cấp cho bạn một chương trình để theo dõi.

2. IELTS Liz

Kênh Youtube luyện thi IELTS của cô Liz

Kênh Youtube luyện thi IELTS của teacher Liz

Trang web ieltsliz.com được tạo ra bởi một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm đến từ Vương quốc Anh, tên của cô là Liz. Cô là một chuyên gia về IELTS, và cung cấp các bài tập hay miễn phí cũng như nhiều mẹo. Liz cũng có một kênh youtube IELTS Liz. Các bài học bằng video của cô ấy rất thân thiện và bao gồm tất cả các bài thi IELTS (nghe, nói, đọc và viết). Luyện IELTS ở đâu tốt hãy tìm hiểu thử về website của Liz.

3. IELTS Simon

Luyện thi IELTS cùng teacher Simon England

Luyện thi IELTS cùng teacher Simon England

Trang web IELTS Simon được tạo ra bởi Simon, một cựu giám khảo IELTS, hiện vẫn đang tổ chức các khóa luyện thi IELTS ở Manchester, Vương quốc Anh. Các trang web cung cấp cho bạn một số nội dung miễn phí để học IELTS, với các kho lưu trữ gần đây để thực hành và các bài học video có sẵn trên kênh Youtube của anh ấy. Nếu bạn thích học với một cuốn sách, anh ấy giải thích một số bản ghi âm từ Cambridge IELTS 12, đây là một nguồn tài liệu tốt khác để chuẩn bị cho IELTS.

4. IELTS Tutorials

Luyện thi IELTS với nhiều cấp độ khác nhau[[alt=Luyện thi IELTS với nhiều cấp độ khác nhau]]

Luyện thi IELTS với nhiều cấp độ khác nhau

Đăng ký luyện IELTS ở đâu tốt với hơn 20 Bài kiểm tra thực hành miễn phí: Bạn có thể dễ dàng đăng ký và nhận 20 bài kiểm tra thực hành miễn phí để bạn có thể tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới của mình. Bạn cũng có thể tải ứng dụng IELTS Writing cho tất cả các vấn đề IELTS Writing của mình. Bạn sẽ nhận được 90 mẫu đã giải, tài liệu luyện tập, video mới nhất và blog thông tin.

Những kênh onine khác hỗ trợ cho việc luyện thi IELTS

Học tiếng Anh cùng các chuyên gia trên kênh Youtube TeDTalk

Học tiếng Anh cùng các chuyên gia trên kênh Youtube TeDTalk

Bạn cũng có thể cải thiện điểm số của mình bằng cách nghe các bài nói chuyện của TED – là các video về những người thuyết trình về một chủ đề cụ thể.Đó là lý do tại sao TED-IELTS đã chọn lọc các bài nói có thể giúp ích cho bạn. Nghe các bài nói chuyện TED là một cách thú vị để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn, cùng với kỹ năng nghe của bạn. Nếu việc học trực tuyến không phải là sở thích của bạn hoặc nếu bạn muốn kết hợp việc luyện tập với một cuốn sách, hãy tham khảo tuyển chọn những cuốn sách IELTS phổ biến trên thị trường

Tận dụng những nguồn lực bên ngoài

Ngoài ra, có rất nhiều công cụ để hỗ trợ cho quá trình luyện IELTS ở đâu tốt. Hãy tận dụng các hướng dẫn, hội thảo trên web và sách điện tử (ebook). Như các bạn đã biết rằng cách tốt nhất để học hoặc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình là đến và dành thời gian sử dụng ngôn ngữ đó. Tuy nhiên,  điều này không phải lúc nào cũng thực tế hoặc khả thi nhất là khi việc giao tiếp hằng ngày của bạn là tiếng Việt.

>>> Xem thêm: Giao tiếp tiếng anh cơ bản tốt cần những yếu tố nào?