Như các bạn đã biết, trong xã hội hiện đại ngày nay thì tiếng Anh vô cùng quan trọng vì nó giúp ta vươn tới mọi cái đích. Những người sử dụng được tốt ngôn ngữ tiếng Anh rất có khả năng thành công trong lĩnh vực nghiên cứu, thăng tiến nghề nghiệp hoặc kinh doanh của mình.

Những nghiên cứu đó cũng chứng minh rằng có sự tương tác giữa khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh với mức thu nhập cao hơn, di chuyển du lịch nhiều hơn và thành công hơn trong kinh doanh thương mại. Do đó người đi làm rất cần phải cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các cách để học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Phương pháp để học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm có hiệu quả tốt

1. Các phương pháp học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

  • Học phát âm tiếng Anh thật chuẩn.

Bạn có thể tham khảo series dạy phát âm chuẩn Anh Mỹ của người bản xứ trên youtube, có rất nhiều bài giảng tiếng Anh hay với nhiều kiểu trình bày hay sắc thái khác nhau. Các kênh học tiếng Anh trên youtube này vừa hay, hiệu quả lại còn hoàn toàn miễn phí. Hãy chọn lựa một kênh bạn thích nhất và nghiền ngẫm kĩ từng video nhé!

  • Nghe tiếng Anh thường xuyên.

Bên cạnh việc nghe chủ động, chọn lọc, nghe tiếng Anh như một thói quen sẽ giúp khả năng nghe của bạn tiến bộ từng ngày và đây chính là nghe bị động. Lúc bạn đang làm việc nhà, nấu ăn, đi xe bus… hãy tận dụng khoảng thời gian đó để nghe tiếng Anh. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng Anh. Nghe bị động rất dễ bởi bạn không phải cố bắt kịp xem mình đang nghe cái gì, người nói đang nói gì mà chỉ cần nghe, để tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ “ngấm”. Thử tưởng tượng bạn giữ được thói quen này trong 3 tháng, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ như thế nào.

  •  Kỹ năng đọc, viết

Đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng ta có thể luyện tập với một số mẹo sau:
– Đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh. Điều này giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ. Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới..

– Viết, tóm tắt lại và nêu quan điểm/ nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc, vừa nghe. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tư duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng để viết luận sau này.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

  • Học nhóm

Học nhóm là một việc chưa bao giờ là hết hiệu quả cả. Đối với việc học tiếng Anh cũng thế, các bạn có thể cùng đồng nghiệp học tiếng Anh vào giờ nghỉ trưa tại cơ quan. Cách học này có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những lỗi sai của mình cũng như là học hỏi thêm được những điểm hay, kiến thức mới mà người khác học được. Đó là cách bổ trợ nhau để có thể cùng nhau ngày càng tiến bộ

  • Giao tiếp với người nước ngoài

Không có phương pháp học giao tiếp nào nhanh hơn là đi ra ngoài gặp gỡ và trò chuyện cùng với người nước ngoài cả. Vào cuối tuần bạn có thể ra các công viên có các người nước ngoài nói tiếng Anh, bắt chuyện và trò chuyện cùng họ. Thông qua cách này bạn có thể cải thiện được sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, cải thiện khả năng nói cùng phát âm của mình. Đây là một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Kết bạn, trò chuyện với người nước ngoài cũng là một cách học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

2. Có nên học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm tại các trung tâm tiếng Anh?

Nếu có thời gian các bạn nên học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm, vì ở trung tâm sẽ có một lộ trình cụ thể chuyên nghiệp hơn cho bạn. Vậy học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm ở đâu? Học ở trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council các bạn nhé. Ở Hội đồng Anh các bạn sẽ được học chương trình tiếng Anh rất lý thú và bổ ích, ngoài việc tăng năng lực tiếng Anh thì các bạn còn được rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán trong kinh doanh… Đây là một trung tâm rất đáng để học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm các bạn nhé.

Qua những chia sẻ về cách học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm hy vọng rằng các bạn có thể có được những kiến thức hữu ích để học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm có hiệu quả nhất nhé.