Học tiếng anh hiện nay không chỉ là nhu cầu của một đối tượng bất kỹ nào mà đã trở thành xu hướng chung của toàn xã hội, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên, những người cần các chứng chỉ tiếng anh để tìm kiếm cho bản thân những cơ hội tốt hơn trong học tập và công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện để đăng ký các khóa học đắt đỏ tại các trung tâm ngoại ngữ, chính vì vậy tự học là một giải pháp hiệu quả để giải quyết một cách triệt để bài toán về thời gian và chi phí. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo một số trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất dành cho học sinh, sinh viên. 

1. Fun Easy English

Cái tên đầu tiên mà bạn có thể tham khảo trong số các trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay chính là Fun Easy English. Được thành lập từ năm 2003 với gần 17 năm tuổi đời, Fun Easy English là cái tên quen thuộc trong số các trang web học tiếng anh online miễn phí tại hơn 211 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chuyên cung cấp các phương pháp học tiếng anh cơ bản với nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm cả nghe, nói, đọc và viết. 

Fun Easy English

Đặc biệt, đối với những người muốn hoàn thiện kỹ năng nói, trang web Fun Easy English có hơn 44 bài về phát âm để bạn tha hồ luyện tập một cách tuần tự. Ngoài ra, tại đây còn có các video hướng dẫn một cách vô cùng chi tiết cách thức phát âm để bạn có thể thực hiện một cách chính xác nhất. Và cuối cùng, hầu hết tất cả các phần đều được giảng dạy thông qua các clip có phù đề và hướng dẫn kỹ lưỡng để bạn có thể tiếp thu một cách trọn vẹn và có hỗ trợ một cách đầy đủ các bài test giúp bạn kiểm tra lại khả năng học và thực hành một cách kịp thời nhất. 

2. Lang-8

Một trong những kỹ năng chính yếu và quan trọng nhất trong tiếng anh không thể không nói đến kỹ năng viết, kỹ năng đòi hỏi nhiều kiến thức về từ vựng và ngữ pháp. Và một trong những giải pháp để rèn luyện kỹ năng viết miễn phí tốt nhất không thể bỏ qua Lang-8, trang web luyện viết tiếng anh online được nhiều người tin tưởng sử dụng. Là website được phát triển theo hình thức mới khác với các website truyền thông khi cho phép bạn đăng tải bài viết của mình lên để nhiều người, trong đó có cả người bản ngữ cùng tham gia góp ý, chỉnh sửa giúp bạn hoàn thiện hơn. 

Trang web Lang-8

Ngược lại, chính bản thân bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng bằng cách tham gia chỉnh sửa bài viết cho những người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách chỉnh sửa bài viết cho họ nữa đấy. Cụ thể, học tiếng anh tại Lang-8 chính là khuyến khích mọi người tự học theo hướng “giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến bộ”.

3. Busuu

Một cái tên uy tín khác mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến các trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất chính là Busuu, ứng dụng học ngoại ngữ thông minh cho phép bạn học được đa dạng nhiều thứ tiếng khác nhau mà không chỉ có tiếng anh. Tại Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh các khóa học còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Website học ngoại ngữ Busuu

Với Busuu, bạn sẽ được học tiếng anh theo một cách hoàn toàn mới, thông minh, tiện lợi và dễ tiếp thu nhất có thể. Với hơn 1000 bài học được biên soạn bởi các chuyên gia ngoại ngữ hàng đầu thế giới và được số hóa bằng các công nghệ hiện đại như nhận dạng giọng nói hay kế hoạch học tập cá nhân,… Được kết nối với hơn 100 triệu người học và người bản địa, bạn có thể nhận phản hồi tức thời về các bài học nói và viết từ cộng đồng toàn cầu một cách nhanh chóng nhất, giúp bạn cải thiện kiến thức bản thân một cách hiệu quả. 

4. VocabSushi

Và cái tên cuối cùng không thể bỏ qua trong số các trang web học tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay chính là VocabSushi, website thông minh giúp bạn học từ vựng ứng dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi, vô cùng hiệu quả, nhanh chóng và giúp bạn có thể tiếp thu một cách trực quan nhất. 

>>> Tìm hiểu thêm: Các kênh học tiếng anh online miễn phí tốt nhất năm 2020