Các bậc phụ huynh luôn có chung một trăn trở là liệu ngôi trường mình chọn cho các con có thật sự đúng và phù hợp với các con không. Việc này có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức của các bậc phụ huynh để có thể tìm hiểu cặn kẽ. Nhưng mọi việc từ lúc bắt đầu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu các phụ huynh xác định được những tiêu chí mà họ đang tìm kiếm ở một trường quốc tế tại tphcm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh cân đo đong đếm những tiêu chí đó, mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi.

Sỉ số mỗi lớp học tại trường tiểu học quốc tế

Các trường tiểu học quốc tế rất đa dạng về số lượng học sinh tham gia nhập học, dao động có thể từ vài trăm lên đến cả ngàn học sinh. Chính vì vậy, các phụ huynh cần cân nhắc việc sự mong muốn của mình cũng như tính cách của em để lựa chọn ngôi trường cho phù hợp.

Một vài em sẽ phát triển tốt nhất trong những hệ sinh thái hơi khép kín, quy mô lớp hơi nhỏ một tí, nơi mà các em có thể biết rõ về các bạn học của mình và giáo viên thì dễ dàng quan sát và chú ý đến các em nhiều hơn. 

Ngược lại, có những em lại thích sự đa dạng, sự giao lưu và tham gia với nhiều bạn bè và hoạt động thì những trường tiểu học quốc tế có quy mô lớn hơn sẽ phù hợp hơn cho bé.

Tuy nhiên, quy mô lớp học không nhất thiết đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo cho các bé. Điều đó còn phụ thuộc vào động lực học, thầy cô giáo, cũng như môi trường học tập – những điều này cùng nhau sẽ tác động tích cực đến quá trình học tập và rèn luyện của các bé.

Lớp học tại cơ sở Hoàng Văn Thụ của VAS

Lớp học tại cơ sở Hoàng Văn Thụ của VAS

Địa điểm học của các trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Các bậc phụ huynh sẽ ưu tiên chọn trường cho con mình gần khu vực sinh sống và làm việc hay là sẽ chọn trường trước, còn nơi sinh sống sẽ tính sau. 

Việc sinh sống gần trường các con theo học có thể sẽ không cần thiết đối với các bậc phụ huynh, nhưng các phụ huynh cần cân nhắc khoảng cách cũng như thời gian di chuyển từ nhà đến trường sẽ tác động đến các con như thế nào. Nếu mà vị trí giữa trường và nhà quá xa cộng thêm tình trạng kẹt xe ở tphcm thì các con sẽ mất đi niềm hứng thú khi đến trường mỗi ngày.

Hiểu được nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh, trường quốc tế Việt – Úc có đến tận 7 cơ sở dành cho hệ thống trường tiểu học quốc tế tphcm trải rộng khắp các quận, điều này sẽ làm cho các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều.

Cơ sở Sala Mega của trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Cơ sở Sala Mega của trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Chương trình giảng dạy của các trường tiểu học quốc tế

Chương trình đào tạo và giảng dạy của các trường tiểu học quốc tế thường sẽ được phân thành 2 loại: (1) chương trình giảng dạy chuẩn quốc gia được thiết lập bởi quốc gia đó và (2) chương trình giảng dạy không theo chuẩn quốc gia nào hết nhưng được thiết lập bởi một tổ chức giáo dục uy tín được thế giới thừa nhận.

Hai loại hình này về cơ bản thì sẽ giống nhau, nhưng sự khác biệt nằm ở phương thức giảng dạy, đánh giá, thi cử, những chủ đề được học, … 

Việc các bậc phụ huynh nắm và hiểu được những gì mà con mình sẽ được học và liệu những điều đó có phù hợp với nguyện vọng, mong muốn của các em hay không cũng quan trọng không kém.

Chương trình dã ngoại thực hành Anh ngữ tại VAS

Chương trình dã ngoại thực hành Anh ngữ tại VAS

Chi phí học tập 

Việc cho các con mình học tại trường quốc tế có thể đắt đỏ với nhiều phụ huynh, điều mà một vài phụ huynh sẽ bị shock nếu họ đến từ những nền giáo dục mà học phí được miễn phí. Học phí của các trường quốc tế tại tp hcm rất đa dạng và tuỳ thuộc vào khối lớp, cơ sở mà các con theo học hay những dịch vụ kèm theo khác.

Nếu bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho các con theo học trường quốc tế thì đây không phải là vấn đề gì quá lớn. Ngược lại, các phụ huynh nên làm một vài phép tính đơn giản để xác định chi phí học tập của các con khi so sánh giữa các trường quốc tế với nhau.

Hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khóa giúp các bé khai phá những khả năng về thể chất, sáng tạo cũng như tăng khả năng tương tác và giao tiếp với mọi người xung quanh. Điều này vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của các bé.

Các trường quốc tế rất đa dạng về các hoạt động ngoại khoá, có thể kể đến như thể thao, ca hát, nhảy múa, và cả những hoạt động dành cho cộng đồng. Vậy nên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu xem ngôi trường nào sẽ có những hoạt động mà các con thích (và cho lứa tuổi nào).

Học sinh tiểu học của VAS tham gia hoạt động ngoại khóa thú vị

Học sinh tiểu học của VAS tham gia hoạt động ngoại khóa thú vị

Kết

Để lựa chọn môi trường giáo dục quốc tế phù hợp cho con em mình, các bậc phụ huynh nên tạo ra một danh sách những ưu tiên khi chọn trường, và xác định 3 hoặc 4 ưu tiên hàng đầu. Sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng ở giai đoạn này sẽ làm cho việc chọn một ngôi trường tiểu học quốc tế tại tphcm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quận 10 uy tín nhất hiện nay