Trong việc chăm sóc và giáo dục con cái, ba mẹ nào cũng muốn con mình được tham gia các chương trình giảng dạy tiên tiến và hiện đại. Ngoài ra, họ cũng lo lắng về việc một số trường mầm non không đạt chuẩn quốc tế mà tệ hơn là còn “tự phong” danh hiệu trường quốc tế cho mình. Đặc biệt là các trường giáo dục mầm non. Dưới đây là một số yếu tố giúp khẳng định chất lượng đào tạo cũng như độ tin cậy của chương trình giảng dạy ở VAS.

Trường quốc tế đạt chuẩn

Trường quốc tế Việt Úc được đánh giá đạt chuẩn quốc tế theo Hiệp hội quốc tế về Công tác Thủ thư trường học. Để đạt được thành tựu này, đầu tiên VAS phải được các cơ quan quản lý Nhà nước công nhận là trường quốc tế. Tiếp theo, các nội dung giảng dạy và giáo án phải được cung cấp bởi tổ chức giáo dục quốc tế uy tín, chẳng hạn như chương trình Tú tài IB được cung cấp bởi Tổ chức Tú tài quốc tế, chương trình A level của Anh… Đồng thời, chất lượng giảng dạy phải được theo dõi và kiểm định bởi một số tổ chức quốc tế như WASC – Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ hoặc Hiệp  hội các trường quốc tế (CIS). Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến các phụ huynh trước các quyết định có nên cho con của mình tham gia chương trình Giáo dục mầm non ở VAS hay không. Cũng phải có nhiều lý do dẫn đến sự nghi ngờ của họ trong việc nghi ngờ về chất lượng giảng dạy và chương trình học ở một số trường mầm non trong nước, nhưng đến với VAS các vị phụ huynh sẽ không phải lo ngại về những thứ trên, vì nó đã được kiểm định bởi những tổ  chức uy tín và đạt chuẩn quốc tế.

chất lượng giảng dạy tại trường quốc tế Viêt Úc

Các chương trình giáo dục mầm non tại Trường mầm non quốc tế Việt Úc

Theo đánh giá của các bậc phụ huynh có con học mầm non ở VAS, chương trình giáo dục mầm non ở VAS là sự gắn kết hoàn hảo giữa chương trình dạy học và chất lượng giảng dạy với đa dạng các hoạt động lớn nhỏ.

>>>Xem thêm: 7 bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế cho con tạI tp.HCM

Khi tham gia Chương trình học Văn hóa Quốc gia Mầm non, các bé sẽ được tiếp cận với phương thức học tập hiện đại khi được tìm hiểu về mối quan hệ giữa người với người, giữa người với cộng đồng, đặc biệt trẻ sẽ được học cách chia sẻ và hợp tác lẫn nhau để trau dồi kiến thức; phát triển toàn diện hai mặt tinh thần và thể lực; phát triển cảm giác và tri giác cũng như tư duy để tạo nên một nền tảng chắc chắn trước khi bước vào những cấp bậc cao hơn (Tiểu học, Trung học Cơ Sở, Trung học Phổ Thông, Đại học,…). 

Các bé tham gia hoạt động tích cực

Đối với các bậc phụ huynh muốn con cái học ngoại ngữ từ bé thì Chương trình tiếng Anh Mầm non sẽ là một quyết định sáng suốt. Đây là một chương trình đào tạo song ngữ do VAS đưa vào giảng dạy từ năm 2017-2018. Ngoài ra, nó được phát triển dựa trên Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh với mục đích giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Khi tham gia Chương trình tiếng Anh Mầm non tại VAS, các bé sẽ được tham gia các khóa học, hoạt động vui chơi được xây dựng và phát triển để giúp trẻ phát triển những kỹ năng cơ bản cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế,… Đây sẽ là một bước đệm vững chắc cho các bé sau khi tham gia Chương trình tiếng Anh Mầm non tại VAS, không chỉ cho việc học tập sau này và còn liên quan đến định hướng công việc trong tương lai xa của bé. Một khi phát triển được kỹ năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, bé sẽ có thể tự mình đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai (Toeic, IELTS, Aptis,…).

Các bé được tiếp xúc với người bản xứ từ bé

Ngoài ra, VAS còn mang đến cho các bé những kiến thức về Công nghệ thông tin và Truyền thông qua bộ môn ICT tại trường. Thêm vào đó, các bé còn được tiếp cận với đa dạng nguồn kiến thức từ Internet ở mọi nơi và được giáo viên kèm cặp sau mỗi buổi học (Ở lớp học truyền thống). Qua môn học ICT, các em sẽ được rèn luyện những kỹ năng về công nghệ thông tin để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ hiện đại như sử dụng máy tính để học tập và tìm kiếm nguồn tài nguyên kiến thức; kỹ năng gõ phím thuần thục; kỹ năng nhận biết con số và hình dạng;…

Khi nhắc đến các chương trình đào tạo tiên tiến tại VAS thì không thể không nhắc đến các buổi ngoại khóa hướng các bé hoàn thiện bản thân một cách toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Nhà trường sẽ trang bị cho các bé những kỹ năng sống, cách nhìn nhận sự việc hay những kiến thức xã hội có thể giúp các bé dễ dàng xử lý những tình huống trong đời sống.

Trên đây là những yếu tố khiến chương trình giáo dục mầm non ở VAS trở nên đáng tin cậy đối với các bậc bố mẹ. Sau khi tham khảo những thông tin trên, có thể các vị phụ huynh sẽ tin tưởng hơn vào  chất lượng giảng dạy cũng như chương trình giáo dục tại VAS, đặc biết là bậc giáo dục mầm non.