Nhiều cha mẹ cho rằng việc học trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cũng giống như việc cho con học trường công kết hợp với học tiếng Anh tại trung tâm thôi. Liệu điều đó có đúng? Chúng ta có nên cho con học trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM không?

1. Cơ sở vật chất chất lượng

Trường công có nghĩa là trường nhận được nguồn tài chính từ nhà nước. Chính vì vậy, học phí của các trường này cũng rẻ hơn rất nhiều. Điều này thu hút rất nhiều phụ huynh cho con theo học. Nhất là khi trẻ học trường mẫu giáo sẽ không phải đóng học phí mà chỉ cần đóng tiền ăn, học phẩm, xây dựng trường… Tuy nhiên việc chỉ nhận được nguồn tài chính từ nhà nước khiến các trường công bị thiếu hụt về chi phí xây dựng, cải thiện cơ sở vật chất. Nhiều trường nghèo nàn cơ sở vật chất đến nỗi, các bé không có chỗ ngủ trưa, trường phải đi mượn. Chưa kể đến, việc nhà vệ sinh là thứ quan trọng thiết yếu nhất, lại không được đảm bảo sạch sẽ, khiến nhiều bé bị ám ảnh việc đi vệ sinh ở trường. Thậm chí có bé nhịn đi vệ sinh ở trường suốt 1 năm liền cho tới khi phụ huynh của em phát hiện ra.

cơ sở vật chất tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM

Còn với các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM, nguồn tài chính trường nhận được là từ các phụ huynh và chủ đầu tư, nên các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM sẽ có cơ swor vật chất được đầu tư hiện đại hơn. Mọi khu vui chơi, sinh hoạt trong trường, thậm chí là cả nhà vệ sinh theo nhận định của nhiều bậc phụ huynh đã và đang cho con học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM rằng đều rất sạch sẽ, khang trang. 

>>> xem thêm: Kỹ năng sống mầm non cho bé

2. Trẻ được học ngoại ngữ

Ở tại hầu hết các trường mẫu giáo công lập, việc dạy trẻ học ngoại ngữ dường như không được chú trọng. Hoặc nếu có thì trẻ cũng chỉ được học sơ qua cách đọc bảng chữ cái hay đếm số bằng tiếng Anh bởi các giáo viên người Việt. Còn với các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM các bé ở đây sẽ được học và tiếp xúc với ngoại ngữ thường xuyên, chủ yếu ngoại ngữ của các trường quốc tế ở Việt Nam sẽ là tiếng Anh. Các giáo viên tại trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM sẽ bao gồm cả giáo viên trong nước và nước ngoài. Chịu trách nhiệm dạy tiếng Anh và các hoạt động liên quan đến tiếng Anh của các bé sẽ do chính các giáo viên người bản ngữ đảm nhiệm. 

giáo viên nước ngoài dạy trẻ tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM

Độ tuổi từ 0-6 tuổi chính là độ tuổi thích hợp nhất để các bé học hỏi một ngôn ngữ mới một cách tự nhiên. Nhất là tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cũng thường có những bé nước ngoài theo học.Chính nhờ việc tiếp xúc liên tục với tiếng Anh cả trong các hoạt động học tập lẫn vui chơi, khiến các bé học tiếng Anh một cách nhanh chóng. Hơn nữa nhờ việc sống giữa hai luồng ngôn ngữ khác nhau cứ thay đổi liên tục như vậy, não các bé sẽ phát triển linh hoạt hơn, do não phải liên tục vận động để phân biệt ngôn ngữ mình được nghe và phản ứng để đáp lại ngôn ngữ đó.

3. Trẻ năng động hơn

Các trẻ học ở các trường mẫu giáo công lập thường được chú trọng vào việc học tập hơn. Các hoạt động vui chơi thường chỉ diễn ra vào giờ nghỉ giải lao tầm 30 phút hoặc 1 tiếng. Còn lại các bé luôn được dạy rằng phải ngoan ngoãn, tôn trọng các quy tắc của thầy cô đưa ra trong lớp. Điều này làm cho các bé học ở đây thường rất ngoan ngoãn, ít hiếu động, việc học hỏi kiến thức từ bên ngoài cũng diễn ra một cách thụ động. Hay theo nhiều bậc phụ huynh khi đi tới thăm các bé ở các trường mẫu giáo công lập nhận xét rằng các bé học tại đây thường rất nhút nhát, thiếu tự tin khi tiếp xúc với người lạ. 

trẻ học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM

Với các trẻ được học tập tại trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM, trường thường chú trọng vào việc phát triển đầy đủ và hoàn thiện cho các bé về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Giúp các bé dễ dàng hòa nhập với xã hội. Các hoạt động vui chơi được lồng ghép vào cùng với giờ học tập, các giáo viên ở đây cũng luôn khuyến khích các bé học hỏi, tìm tòi những thứ mới. Các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các bé có thể tìm hiểu các kiến thức thực tế ngoài xã hội. Nhờ vậy, các bé được học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM thường sẽ năng động, ham học hỏi, việc học tập cũng diễn ra một cách chủ động. Nhiều bậc phụ huynh khi tới tham quan các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM thường thấy các đứa trẻ ở đây không những tự tin giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh mà cả khi gặp người lạ các bé cũng tự tin tiếp xúc với họ. 

Ngoài ra tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM như trường quốc tế Việt Úc VAS luôn có hệ thống xe đưa rước các bé tận nơi, cùng với các bảo mẫu luôn đi kèm trên xe để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra bất ngờ trên xe. Tại trường cũng luôn có đội ngũ nhân viên y tế túc trực để đảm bảo về sức khỏe cho các bé, các giáo viên cũng luôn luôn giữ mối liên hệ với các bậc phụ huynh của các bé để giúp họ cập nhật được tình hình hiện tại của con cái mình.

>> Tìm hiểu thêm về các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM