Trước thời gian nhập học thì giai đoạn chuẩn bị và chọn trường cho con là lúc gây khó khăn và đau đầu cho bố mẹ. Bố mẹ không biết nên cho con học trường công lập hay có nên cho con học trường quốc tế hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ khám phá những điều tuyệt vời mà trường quốc tế đem lại cho bé yêu của mình. 

Giáo dục kiến thức và nâng cao kỹ năng

Có nên cho con học trường quốc tế không?

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học trường trường quốc tế hay không thì bố mẹ nên tìm hiểu qua chương trình giáo dục. Một ưu điểm vô cùng quan trọng và không thể chối cãi của các trường quốc tế chính là chương trình giáo dục. Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, hầu hết trong số họ tập trung vào phát triển kỹ năng và nâng cao nhận thức. Đặc biệt, tôn trọng sự khác biệt của mỗi người. Vì vậy, nếu con bạn học ở đây, chúng sẽ được khuyến khích để phát triển các kỹ năng độc đáo của riêng mình. Nó rất có lợi cho sự phát triển nhân cách và phù hợp với trẻ em. Thích hợp để định hướng cho con du học hoặc học trong môi trường quốc tế.

Mỗi bài học đều rất sinh động và thực tế nên con bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi. Đặc biệt, ngoài việc học về văn hóa cơ bản, các em còn được dạy kỹ năng sống – cách làm người. Một trong những hạng mục còn thiếu của các cơ sở giáo dục nhà nước. Trẻ sẽ trở nên dạn dĩ và tự tin hơn khi thể hiện bản thân trước đám đông, cũng như học cách suy nghĩ chủ động và tự giải quyết các vấn đề đơn giản.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn những phương pháp dạy học thú vị nếu còn đang băn khoăn không biết có nên cho con học trường quốc tế từ giai đoạn mầm non không. Hầu hết các cơ sở giáo dục mầm non quốc tế đều lựa chọn phương pháp dạy thực nghiệm, học mà chơi, chơi mà học để tạo hứng thú và giúp đánh thức niềm đam mê của trẻ em.

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

​​Điều tuyệt vời của các trường quốc tế nói chung hay trường mầm non quốc tế nói riêng là môi trường vô cùng tiện nghi và hiện đại. Thậm chí, một số trường còn có hồ bơi, nhà bếp hiện đại, khu dã ngoại riêng … để trẻ có thể vui chơi sau giờ học hoặc học tập và rèn luyện trong lớp học như trẻ em nước ngoài. Ngoài ra, được học tập trong môi trường này thì sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và tốt hơn. Mỗi lớp học có số lượng thành viên ít nên giáo viên dễ dàng quan tâm và hỗ trợ con bạn kịp thời. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc con bạn bị bỏ quên quên hay dành quá nhiều thời gian cho các bài học ở nhà và theo dõi chặt chẽ việc học của chúng.

Tạo cơ hội để trẻ hòa nhập với thế giới

Giúp trẻ hội nhập và làm quen với nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới

Trong thời đại mở cửa và hội nhập quốc tế ngày nay, việc cho trẻ làm quen với môi trường đa văn hóa sớm là điều cấp thiết. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai và quyền lợi của trẻ sau này. Khi bạn cho trẻ giao lưu và tiếp xúc, làm quen sớm đồng nghĩa với việc bạn đã trao cho con chiếc chìa khóa để con tự tin bước ra thế giới và khẳng định bản thân. 

Con bạn sẽ sớm làm quen với môi trường quốc tế với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Nó sẽ giúp cho trẻ hiểu và tôn trọng sự khác biệt giữa các vùng miền, quốc gia và cộng đồng, cũng như hiểu thêm về con người và văn hóa các nước, từ đó biết cách thích nghi với môi trường đa dạng.

Rèn luyện và phát triển ngôn ngữ

Tự tin trong giao tiếp

Đây là lợi ích dễ thấy nhất khiến nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đi du học hoặc theo học các trường quốc tế. Mặc dù bạn không thể chắc chắn rằng con bạn sẽ thông thạo ngoại ngữ khi rời trường mẫu giáo, nhưng chắc chắn rằng những gì con học được từ giáo viên bản ngữ sẽ tạo nền tảng tốt cho việc học của con bạn ở các cấp học sau này.

Nói đến phát triển ngoại ngữ cho trẻ, hầu hết các lớp đều dạy các em. song ngữ hoặc 100% tiếng Anh. Nó rất phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ vì theo nhiều nghiên cứu thì lứa tuổi mầm non là thời điểm thích hợp nhất để trẻ học ngoại ngữ dễ học và nhớ lâu hơn so với các lớp sau này.

>>> Đọc thêm: Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế tại TPHCM hay không?

Kết,

Bài viết trên đã giúp cho bố mẹ tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế không?”. Mỗi ngôi trường giáo dục đều có những ưu điểm khác nhau và đều với mục đích chung đó là đào tạo con người theo hướng tích cực nhất. Do đó, ngoài việc đắn đo chọn ngôi trường tốt nhất thì hãy xem là đâu mới thực sự phù hợp với con nhất nhé!