Đỗ đại học là một khởi đầu thuận lợi cho tương lai, nhưng trượt đại học cũng không đồng nghĩa rằng mọi cánh cửa thành công sẽ đóng lại… Lúc này, theo học bằng cấp quốc tế là “tấm hộ chiếu” giá trị giúp sinh viên có thể gia nhập thị trường lao động toàn cầu, mọi người cần có sự nhìn nhận xứng đáng về vị thế của các chương trình cử nhân quốc tế trong nước hiện nay.

Học cử nhân quốc tế – Con đường mới mở ra cho các thí sinh

Khi bạn biết được số điểm mình thi đại học lại không thể cho bạn vào ngôi trường mà bạn mong muốn, bạn có thể buồn, đó là điều tất nhiên. Nhưng không có nghĩa là bạn nên chán nản, tự ti hay buông xuôi tất cả. Có rất nhiều con đường khác để bạn lựa chọn. Thay vì bạn chỉ việc buồn bã, chán nản, bạn hãy bắt tay ngay vào việc suy nghĩ, tìm kiếm hướng đi mới cho mình, vì bạn còn rất nhiều việc để làm nếu muốn thành công. Bạn có thể tìm cho mình chương trình cử nhân quốc tế chẳng hạn.

Cử nhân quốc tế tạo nên sự bản lĩnh và tự tin

Nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn đã chia sẻ rằng nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng cử nhân quốc tế trong tay thường có sự tự tin và bản lĩnh hơn so với nhiều sinh viên khác. Hiện nay, với sự phát triển của nền giáo dục nói chung và các chương trình đào tạo nói riêng đang chịu nhiều tác động của quá trình hội nhập toàn cầu hóa diễn ra, do đó đã xuất hiện nhiều chương trình liên kết đào tạo giữa trường đại học nước ngoài với các trường đào tạo trong nước.

Nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn đã chia sẻ rằng nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng cử nhân quốc tế trong tay thường có sự tự tin và bản lĩnh hơn so với nhiều sinh viên khác.

Điều này tích cực ở chỗ nhiều sinh viên có mong muốn đi du học để có thể tiếp cận giáo dục hiện đại và tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp tương tai của mình thì nay có thể du học môi trường quốc tế ngay tại trong nước với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong môi trường đào tạo quốc tế, sinh viên có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực quốc tế, tình hình kinh doanh của các quốc gia vì luôn được cập nhật liên tục theo xu hướng mới của thời đại. Theo học chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh tại một số viện đào tạo quốc tế giúp sinh viên trang bị nhiều kiến thức về chiến lược và quản lý kinh doanh đương đại, phù hợp với xu hướng tuyển dụng, làm việc của hầu hết doanh nghiệp đa quốc gia hiện nay. 

Bằng đại học không quan trọng bằng thực lực học

Hơn ai hết, bản thân người học ngay từ đầu đã phải xác định được “mình muốn cái gì?, mình sẽ làm gì để đạt được điều đó?” chứ không phải hoang phí 4 năm đại học chỉ để đổi lấy tấm bằng tốt nghiệp Cử nhân thật đẹp nhưng tìm mãi lại không có việc làm. Tuy bằng cấp là điều kiện cần để nhà tuyển dụng xác định bạn phù hợp với tính chất công việc hay không, nhưng còn việc phỏng vấn thành hay bại lại phụ thuộc vào năng lực bản thân có đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu công việc hay không. Do đó bạn nên suy nghĩ kĩ lưỡng cho việc trang bị cho mình chương trình cử nhân quốc tế để thêm nhiều kĩ năng hơn. 

==>> Xem thêm: Trượt đại học có nên vào cử nhân quốc tế?

Tuy bằng cấp là điều kiện cần để nhà tuyển dụng xác định bạn phù hợp với tính chất công việc hay không, nhưng còn việc phỏng vấn thành hay bại lại phụ thuộc vào năng lực bản thân có đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu công việc hay không.

Cần nhìn nhận đúng về giá trị của chương trình quốc tế

Nếu ai từng giật mình với con số thống kê lượng sinh viên ra trường thất nghiệp hàng năm, tình trạng doanh nghiệp than thở vì thiếu nguồn nhân lực có trình độ cao làm việc và xa hơn là sự kiện Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) – đây là một trong những thỏa thuận thương mại đa quốc gia lớn nhất từ trước đến nay. Làm ta sẽ phải đặt ra câu hỏi về “Chất lượng giáo dục đào tạo, giảng dạy Việt Nam sẽ phải thay đổi như thế nào và với tốc độ ra sao để thế hệ trẻ không bị “chìm nghỉm” trong môi trường quốc tế?”.

Trong khi các nhà giáo dục vẫn còn đang họp bàn để đưa ra giải pháp cải cách trong giáo trình thì sự trỗi dậy của các chương trình liên kết quốc tế trong nước lại có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ. Tất cả các chương trình đào tạo uy tín đều được thông qua quá trình kiểm định chất lượng của đối tác nước ngoài và Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Chương trình triển khai đảm bảo tính nguyên bản, đúng tiêu chuẩn so với chương trình đang được giảng dạy tại nước ngoài, kiến thức luôn cập nhật nhất, kỹ năng đi kèm phù hợp với từng ngành, tiếng Anh chuyên ngành lưu loát, thái độ sống tích cực, tác phong công nghiệp… là những yếu tố xây dựng nên hình tượng những công dân trẻ toàn cầu.

Chương trình triển khai đảm bảo tính nguyên bản, đúng tiêu chuẩn so với chương trình đang được giảng dạy tại nước ngoài, kiến thức luôn cập nhật nhất, kỹ năng đi kèm phù hợp với từng ngành.

Có thể nói, chương trình cử nhân quốc tế là chương trình có giá trị cao về mặt học thuật và đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, đây là một điều mà chương trình đào tạo trong nước đang thiếu.

Để tìm hiểu chương trình cử nhân quốc tế của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB, phụ huynh và học sinh có thể xem link: http://www.isb.edu.vn/vi/news/cu-nhan-quoc-te-xu-the-thoi-hoi-nhap-n445.htm