Ngày nay cùng với sự phát triển về kinh tế và xã hội, các bậc cha mẹ luôn mong muốn tìm được một môi trường lý tưởng cho con em mình học tập. Câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế ?” thường được thảo luận rất sôi nổi trên các diễn đàn cha mẹ. Vậy, để trả lời câu hỏi này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi phân tích các ưu nhược điểm khi cho con học trường quốc tế trong bài viết dưới đây.

1. Lý do nên cho các em học tập tại trường quốc tế 

Giữa rất nhiều các mô hình giáo dục tại Việt Nam như hiện nay, trường quốc tế được các chuyên gia đánh giá là có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh. Đây là mô hình được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng và an tâm từ khi tham gia hệ thống giáo dục nước nhà đến nay.

Một số lợi ích khi cho các em học tại trường quốc tế

Một số lợi ích khi cho các em học tại trường quốc tế

Tiêu chí đầu tiên và nổi bật nhất được đánh giá cao là chương trình giáo dục tại các trường quốc tế. Trẻ được đào tạo theo chuẩn quốc tế với hai loại hình đào tạo là chương trình quốc tế và chương trình song ngữ. 

Tuy nhiên, phần lớn các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn cho con em mình theo học chương trình song ngữ vi các con sẽ được học đồng thời ngoại ngữ và tiếng Việt. Điều này giúp các em học sinh vừa có lợi thế sử dụng thành thạo ngoại ngữ so với các bạn học công lập.

2. Tìm hiểu trường quốc tế Việt Úc VAS

Hiểu được những mong muốn của các bậc phụ huynh, hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) đã thiết lập chương trình giảng dạy kết hợp cơ bản của Bộ giáo dục và chương trình chuẩn quốc tế Cambridge. Chương trình Cambridge được nhiều quốc tế có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc… đưa vào giảng dạy và được công nhận chất lượng cao. Đây quả là một chương trình học tập lý tưởng cho các em học sinh hướng tới sự phát triển toàn diện, tạo nền tảng vững chắc. 

3. Cơ sở vật chất khi học tập tại VAS

Đây là một trong những hệ thống trường học tiên phong về việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Khi học tập tại đây, các em sẽ được cung cấp đầy đủ các tiện nghi cho từng lớp học như hệ thống bàn ghế phù hợp lứa tuổi, máy chiếu, điều hòa, các dụng cụ học khác.

VAS mang đến môi trường học tập, phát triển toàn diện

VAS mang đến môi trường học tập, phát triển toàn diện

Ngoài ra, hệ thống trường VAS còn quan tâm đến không gian trường học xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường. Các sân chơi được xây dựng đảm bảo an toàn, phục vụ cho nhu cầu giải trí và phát triển thể chất của các em học sinh khi học tập tại trường. 

4. Rèn luyện đầy đủ các kỹ năng sống cần thiết 

Khi theo học tại VAS, ngoài kiến thức các môn học phổ thông thì việc phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng luôn được nhà trường quan tâm. Các em được đào tạo thêm các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện, kỹ năng xử lý tình huống hay kỹ năng sơ cấp cứu… Tất cả các kỹ năng này giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. 

Đáng kể đến như khi học tập tại VAS, các em sẽ thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi tham quan và học tập ngoài trời. Những vấn đề thiết thực trong cuộc sống sẽ được tái hiện lại qua các buổi học tình huống, tương tác hay các lớp học rèn luyện các kỹ năng xã hội.

Tại VAS các em luôn nhận được sự quan tâm tận tình

Tại VAS các em luôn nhận được sự quan tâm tận tình 

Điều đặc biệt là lợi thế về môi trường học tập thường xuyên sử dụng tiếng anh giúp các em hình thành phản xạ ngôn ngữ ngay từ đầu, hoàn toàn tự nhiên giao tiếp bằng tiếng Anh.

5. Một số ưu điểm khác

Nhiều lợi ích khác khi học tập tại VAS đáng kể đến như hệ thống vệ sinh sạch sẽ, chất lượng dinh dưỡng của các bữa ăn đảm bảo chuẩn quốc tế phù hợp với sự phát triển lứa tuổi. Hay vấn đề về sĩ số lớp học như số lượng học sinh mỗi lớp học vừa đủ từ 18 – 25 học sinh giúp khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh thuận tiện, sát sao hơn.

Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và sự tiện nghi về cơ sở vật chất thì mức học phí ở các trường quốc tế luôn là nỗi lo của các bậc cha mẹ. Ước tính mỗi năm các gia đình bỏ ra hàng trăm triệu khi học tập tại trường quốc tế, đây là khoản tiền không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng. 

Bài viết trên đây đã gợi ý giúp giải đáp câu hỏi: Có nên cho con học trường quốc tế. Hy vọng qua bài viết này, có thể giúp các bậc phụ huynh tìm được trường học phù hợp cho các em.