Trường Quốc tế Việt Úc – VAS là một trong những hệ thống trường có chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật, đưa VAS trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, vấn đề học phí Trường Quốc tế Việt Úc – VAS cũng được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi xin chia sẻ một số khoản phí thường gặp khi đăng ký cho bé học tại các trường quốc tế qua bài viết dưới đây.

Phí ghi danh

Là một trong những mục nằm trong học phí trường quốc tế Việt Úc – VAS. Phí ghi danh là phí đầu tiên mà phụ huynh phải đóng cho con khi đăng ký theo học tại đây. 

Trường Quốc tế Việt Úc VAS - Nơi các con được chắp cánh ước mơ

Trường Quốc tế Việt Úc VAS – Nơi các con được chắp cánh ước mơ

Loại phí này được dùng để xử lý các giấy tờ, thủ tục có liên quan trong lúc các em đăng ký nhập học cho đến khi bắt đầu học chính thức tại trường. Đây là loại phí mà học sinh không được hoàn lại sau khi thanh toán.

Học phí chính thức 

Đây là một trong những khoản phí được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất trước khi quyết định đăng ký ghi danh cho bé. Mức phí chính thức sẽ được trường công bố trên website chính thống của VAS để phụ huynh tiện theo dõi. Mỗi khối lớp sẽ có một bảng học phí khác nhau, vì vậy, phụ huynh lưu ý kiểm tra kỹ thông tin trước khi ghi danh cho con. Đặc biệt, phụ huynh có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình như: đóng 1 lần, đóng 2 lần/năm, đóng 4 lần/năm.

Buổi tư vấn giải đáp vấn đề học phí tại Trường Quốc tế Việt Úc - VAS

Buổi tư vấn giải đáp vấn đề học phí tại Trường Quốc tế Việt Úc – VAS

Trường sẽ đính kèm file Chương trình ưu đãi tuyển sinh vào công bố học phí, phụ huynh nên thường xuyên theo dõi website để nắm được thông tin một cách sớm nhất.

Tiền ăn 

Thông thường, các em học sinh sẽ dành ⅓ thời gian ở trường, vì vậy, việc ăn đủ dưỡng chất một ngày là điều vô cùng cần thiết. Thực đơn tại VAS sẽ được nhà trường lên theo từng ngày, từng tuần và được thông báo đến toàn bộ phụ huynh. 

Bữa trưa của học sinh tại VAS

Bữa trưa của học sinh tại VAS

Ngoài những bữa ăn chính, nhà trường còn chuẩn bị bữa phụ cho các em để đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ suốt một ngày dài.

Phí xe đưa đón

Đây là khoản phí chỉ áp dụng đối với những phụ huynh lựa chọn dịch vụ xe đưa đón của nhà trường và được tính theo khoảng cách từ nhà đến trường của từng bạn. Xe đưa rước bao gồm 1 tài xế và 1 bảo mẫu chịu trách nhiệm đưa đón các em tận nhà. Đây là đội ngũ được kiểm định chất lượng và đào tạo chuyên nghiệp theo định kỳ nên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con sử dụng xe của nhà trường.

Phí sách giáo khoa và tài liệu học tập

Phí sách giáo khoa và tài liệu tại trường đã được trang bị đầy đủ sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, dụng cụ học tập, sách giáo khoa chương trình Cambridge, phần mềm/tài liệu trực tuyến, tập viết,…

Phí đồng phục 

Tại Trường Quốc tế Việt Úc – VAS, học sinh được yêu cầu phải mặc đồng phục khi đến trường nên phí đồng phục tại trường sẽ bao gồm đồng phục chính thức và đồng phục ngoại khóa: quần áo, đồ bơi, áo khoác, nón, cặp sách,… Tùy vào nhu cầu của mỗi bạn mà ba mẹ sẽ mua số lượng phù hợp.

Các khoản phí khác 

Ngoài những khoản phí đã nêu trên, phụ huynh nên lưu ý một vài khoản phí có thể phát sinh trong quá trình đăng ký và học tập của các em như sau:

  • Phí giữ chỗ: áp dụng cho học sinh lần đầu đăng ký ký ghi danh hoặc tái ghi danh tại trường.
  • Lệ phí các kỳ thi chuẩn quốc tế (tùy theo từng cấp học)

Lời kết 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về học phí Trường Quốc tế Việt Úc – VAS. Hy vọng qua bài viết trên, quý phụ huynh đã có thể hiểu rõ hơn về các khoản phí để lựa chọn cho trẻ một ngôi trường phù hợp và giải đáp các thắc mắc về vấn đề thay đổi học phí khi con chuyển cấp. Để tìm hiểu thêm về VAS, quý phụ huynh và học sinh truy cập tại website chính thức của trường để cập nhật thông tin một cách sớm nhất.