Với thời đại toàn cầu hóa, hầu hết các phụ huynh đều có mong muốn cho con được học trong môi trường quốc tế ngày càng nhiều. Bởi vì, theo học chương trình chuẩn quốc tế các em sẽ được trau dồi khả năng tư duy cũng như sẽ có lợi thế hơn về khả năng tiếng Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi trường quốc tế uy tín tại TP Hồ Chí Minh – Trường trung học quốc tế Việt Úc. 

Đôi nét về trường trung học quốc tế Việt Úc (VAS)

Trong số những ngôi trường quốc tế nổi danh tại thành phố không thể không kể đến trường quốc tế Việt Úc. Trường được thành lập từ năm 2004, đến nay đã hơn 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo bao thế hệ học sinh từ các cấp bậc mầm non cho đến bậc trung học phổ thông.

 Trường trung học quốc tế Việt Úc là trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia

Trường trung học quốc tế Việt Úc là trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia

Chương trình giảng dạy tại trường là sự kết hợp giữa giáo trình của Bộ GD&ĐT với chương trình giáo dục quốc tế Cambridge đã được cấp duyệt bởi hội đồng quốc tế Cambridge. 

Vào độ tuổi trung học cũng là lúc các em bắt đầu dậy thì. Đây là thời điểm các em có những thay đổi trong tính cách và tư duy. Vì vậy, nên cho các em được tiếp cận và học tập trong một môi trường toàn diện, đa dạng để thúc đẩy phát triển tư duy cũng như phát huy những sở trường cá nhân.

Hiểu được sự cần thiết của việc định hướng phát triển đúng đắn cho các em ở độ tuổi dậy thì, Trường trung học quốc tế Việt Úc mang đến cho học sinh một trường học tập lý tưởng, chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển của các em. 

Những lợi ích khi học tại trường trung học quốc tế VAS

Cơ sở vật chất

Bên cạnh chất lượng giáo dục thì cơ sở vật chất tại VAS luôn ghi điểm trong lòng các bậc phụ huynh và học sinh. Ở lứa tuổi trung học, chương trình giảng dạy cần tạo điều kiện cho các em học sinh có nhiều sự tương tác như làm việc nhóm, thuyết trình hay các môn học phát triển năng khiếu như nhảy múa, hội họa,… Thì VAS luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các trang thiết bị để hỗ trợ tối đa việc học và nghiên cứu của các em. 

 Tại VAS các em được học trong môi trường hiện đại

Tại VAS các em được học trong môi trường hiện đại

Trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất cho học sinh được học tập một cách thoải mái, tiện nghi nhất như mỗi lớp học sẽ được trang bị: Máy chiếu, máy vi tính, điều hòa,…và nhiều trang thiết bị khác phục vụ cho việc dạy và học. Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho việc tìm tòi và học hỏi của các em, trường đã xây dựng hệ thống thư viện rộng rãi với nguồn tài liệu phong phú từ các quốc gia trên thế giới.

Đào tạo kỹ năng 

Vào độ tuổi trung học, các em học sinh sẽ có những thay đổi trong tâm lý, nhiều em trở nên khép kín và ít tương tác với mọi người và cảm thấy bản thân mình yếu kém. Khi học tại VAS, các em sẽ không bị gây áp lực về điểm số, thành tích thi đua, trường chủ yếu tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng sống và tạo điều kiện cho các em sáng tạo tư duy theo ý muốn cá nhân. Chương trình học sẽ được cân bằng giữa các môn khoa học như Toán, Lý, Hóa và xã hội như Văn, Sử, Địa hay các môn năng khiếu sáng tạo khác như Công nghệ, Mỹ Thuật, Âm nhạc…

Các em được phát triển toàn diện tại VAS

Các em được phát triển toàn diện tại VAS

Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa

Một điểm ấn tượng khi theo học tại trường trung học quốc tế Việt Úc đó là môi trường học tập rất đa dạng về các nền văn hóa khác trên toàn thế giới. Việc này thúc đẩy tư duy cởi mở, hòa nhập với hướng toàn cầu hóa. Không những thế, việc được học tập trong môi trường tiếp xúc với nhiều bạn học ở nước khác, giáo viên nước ngoài cũng khiến các em nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Kết luận

Với những lợi vượt trội trên thì mức học phí của các trường quốc tế sẽ luôn ở tầm cao hơn so với các trường công lập. Tuy vậy, điều này có thể giải đáp thông qua chất lượng đào tạo và các tiện nghi về cơ sở vật chất mà các em học sinh được thụ hưởng. Từ đó, chúng tôi thấy rằng việc đầu từ cho con được học trong một môi trường chuẩn quốc tế và phát triển toàn diện là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: