Trong môi trường nghề nghiệp cạnh tranh nhau ngày càng khốc liệt thì sự đòi hỏi của các doanh nghiệp và yêu cầu từ nhà tuyển dụng ngày càng nghiêm khắc. Nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình cử nhân đã quyết định học nâng cao.Trong đó, học thạc sĩ quốc tế mặc dù gặp nhiều khó khăn được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi thế ưu việt so với thạc sĩ trong nước.

Lợi ích khi học thạc sĩ quốc tế

Thạc sĩ là khóa học sau đại học có thể mang về nhiều kiến thức chuyên sâu hơn và trải nghiệm môi trường thực tiễn chuyên nghiệp. Trước hết, chúng ta sẽ nhắc đến những lợi ích cơ bản của việc học thạc sĩ đầu tiên là các ứng viên có được một bản sơ yếu lí lịch đẹp mắt hơn. Dù có quan điểm cho rằng tấm bằng chỉ là hình thức, chưa phải là điều kiện thực tế đánh giá được năng lực và khả năng làm việc của các ứng viên từ doanh nghiệp, nhưng không ai trong chúng ta có thể chối bỏ rằng tờ giấy bằng chứng nhận này là minh chứng chân thật nhất cho các nhà tuyển dụng về những nỗ lực và cố gắng của bạn trong suốt thời gian đào tạo.

Lợi ích cơ bản của việc học thạc sĩ đầu tiên là các ứng viên có được một bản sơ yếu lí lịch đẹp mắt hơn.

Khi nhắc tới câu hỏi liệu sinh viên nên đăng kí thạc sĩ trong nước hay học thạc sĩ nước ngoài, thì có khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, trên thực tế, ta thấy rằng số lượng ngày càng gia tăng của học viên lựa chọn học bằng thạc sĩ quốc tế (Master of Business Administration programs) có thể là đi du học hoặc học tại các viện đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế ở trong nước đã chứng minh cho sự thu hút của chương trình này.

Môn học đa dạng mới mẻ

Chi tiết hơn là học chương trình quốc tế này đưa đến nhiều cơ hội mở rộng kiến thức chuyên sâu và những chuyên ngành khác có liên quan. Sẽ có nhiều môn học mới đa dạng hơn được giới thiệu đến người học khi học thạc sĩ nước ngoài hoặc tại các trường quốc tế mà các môn này ít được biết hoặc do vấn đề nguồn sách có hạn và hiếm nên một vài trường chưa cung ứng kịp, như External Reporting, Controlling Proffestion, Leading Contemporary Organisations và vân vân.

ẽ có nhiều môn học mới đa dạng hơn được giới thiệu đến người học khi học thạc sĩ nước ngoài hoặc tại các trường quốc tế mà các môn này ít được biết.

Môi trường học tập năng động

Một lợi ích khác nên được đề cập tới là chương trình học thạc sĩ chứng nhận nước ngoài tạo môi trường học tập và nghiên cứu thoải mái và hiện đại, có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau và cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân.

==>> Xem thêm: Chương trình thạc sĩ kinh doanh WSU-MBA tại ISB

Có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau và cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Hiện nay, nhiều trường quốc tế trong nước cũng có chương trình học bằng thạc sĩ quốc tế không chỉ cung cấp những điều kiện thuận lợi như vừa đề cập ở trên, mà còn tạo hẳn cơ hội cho các học viên trải nghiệm liên kết du học thạc sĩ với tại trường mà viện có hợp tác ở các nước khác. Điều này tạo thuận lợi cho nhiều học viên sau khi học cử nhân muốn tìm kiếm một chương trình thạc sĩ chất lượng không phải xa gia đình mà vẫn du học được trong một khoảng thời gian ngắn.

Những thử thách đi kèm

Theo ý kiến của nhiều học viên đã học bằng thạc sĩ quốc tế cho biết, chương trình giáo dục nước ngoài chú trọng nhiều đến văn hóa đọc sách, một trong những đau đầu đối với một số sinh viên Việt Nam. Nguồn sách phong phú, đa dạng cùng với thói quen tự học tự đọc là những yêu cầu cơ bản cho việc học thạc sĩ ở nước ngoài hoặc ở những viện đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong trường hợp này, học hỏi, tự lập và giải quyết vấn đề sẽ là những kĩ năng mà bạn sẽ học được, giúp ích cho các cá nhân khi tham gia hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này.  

Chương trình giáo dục nước ngoài chú trọng nhiều đến văn hóa đọc sách, một trong những đau đầu đối với một số sinh viên Việt Nam.

Thêm vào đó, thực tế phương pháp nghiên cứu khoa học cũng như cá kết cấu luận văn của các nghiên cứu và báo cáo thạc sĩ phải theo tiêu chuẩn quốc tế rất nghiêm túc và đòi hỏi nhiều sự đầu tư về công sức và thời gian của người thực hiện. Riêng điểm này các nghiên cứu nhìn chung trong nước ta còn chưa thật sự nổi bật và còn khá nhiều nghi vấn về vấn đề đạo văn và thu thập thông tin. Chính vì thế, các cá nhân theo đuổi bằng thạc sĩ tại các trường đào tạo quốc tế (The International School of Business) sẽ cần nỗ lực hơn rất nhiều nữa để có thể làm quen, thích nghi và hòa nhập vào các công trình nghiên cứu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, một trong những mn học rất được chương trinh giáo dục nước ta khuyến khích và đang có xu hướng áp dụng môn nghiên cứu khoa học tại nhiều trường đại học cho các cử nhân.

==>> Tham khảo thêm chương trình học thạc sĩ quốc tế tại ISB, TẠI ĐÂY !