Ngoài những quy trình, hình thức về đào tạo nhân sự ra thì để nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn của nhân viên, thì doanh nghiệp có thể sử dụng những quyền sách hay về đào tạo nội bộ trong công ty để chỉ dẫn và tạo động lực cho nhân sự của mình. Với việc sử dụng các quyển sách hay đó sẽ giúp doanh nghiệp có sự chỉ dẫn đầy đủ và cách thức đào tạo nhân viên hiệu quả. Theo đó, giúp doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm chất lượng và nâng cao tối đa năng suất.

Sách tối đa hóa năng lực nhân viên

Đây là cuốn sách nhắm tới đối tượng là các nhà quản lý các cấp cao trong doanh nghiệp, khắc họa thực tế thực trạng và lý giải tại sao “Họ là những nhà quản lý, chứ không phải là nhân sự”. Quyển sách này đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, năng lực nhất cùng với những kỹ năng xuất sắc trong công việc mỗi ngày.

Với cuốn sách đó sẽ đưa ra cho doanh nghiệp những chiến lược đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:

  • Đánh giá tiềm năng của mỗi nhân viên.
  • Thu hút các ứng cử viên dựa trên các tiêu chí thực sự quan trọng và lựa chọn đúng cho mỗi vị trí.
  • Thực hiện việc đào tạo một cách thường xuyên thông qua công việc.
  • Đánh giá nhận thức nhân viên, công việc, và thường xuyên đưa ra các phản hồi tích cực.
  • Tích cực khuyến khích nhân sự lập kế hoạch nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc.
  • Hoàn thiện khả năng hướng dẫn nhân viên và nắm bắt cơ hội để phát triển khả năng này.

Với cuốn sách này sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa năng lực nhân sự của mình

Cuốn sách này sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa năng lực nhân sự của mình

Nghệ thuật đào tạo nhân sự theo phong cách Toyota

Toyota nổi tiếng với quy tắc “không đào tạo những nhân viên giống nhau và chỉ biết nghe theo chỉ thị từ cấp trên”. Với quyển sách này, sẽ giúp doanh nghiệp có các chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả hơn, nâng cao tối đa năng suất và sẽ không bao giờ để tình trạng thiếu nhân viên, hay nhân viên không có việc làm và không biết tự suy nghĩ. Hoặc là với phong cách làm việc Toyota sẽ đào tạo cấp dưới bằng cách đánh giá trực tiếp đến thành tích của cấp trên và tăng doanh thu của công ty. Theo đó, với cuốn sách này sẽ giúp doanh biết định mọi hoạt động kinh doanh của công ty mình, và giúp nhân sự tích cực, tự tin và chủ cộng trong công việc của mình. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp xây dựng được cho mình quy trình đánh giá nhân viên và loại bỏ đi những nhân viên yếu kém trong doanh nghiệp.

Xem thêm >>> MGE – Xây dựng quy trình đánh giá và đào tạo nhân viên nội bộ 

Đào tạo nhân sự theo phong cách làm việc Toyota được nhiều doanh nghiệp học hỏi

Đào tạo nhân sự theo phong cách làm việc Toyota được nhiều doanh nghiệp học hỏi

Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi

Trong mỗi doanh nghiệp chắc chắn rằng sẽ luôn có những thử thách đặt ra cho họ rằng: “Làm sao để giữ chân được một nhân viên giỏi?”. Trên thực tế, tuyển nhân viên đã khó, thì giữ chân họ còn khó hơn rất nhiều. Nhiều doanh nghiệp luôn muốn giữ chân các nhân sự giỏi ở lại công ty mình, bởi lẽ họ là những người đã được đào tạo hay có vốn kinh nghiệm vững vàng mang lại năng suất hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp.

Hiệu quả làm việc, động lực, hay thực hiện cam kết và quyết tâm hoàn thành tốt công việc của nhân viên còn phụ thuộc vào điều kiện mà họ được hưởng. Trong nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi trong cuốn sách này, đã chỉ dẫn doanh nghiệp đầy đủ cách thức cần áp dụng nhằm thu hút được các nhân viên giỏi về làm việc cho mình và giữ chân nhân viên tốt ở lại. Nội dung trong cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về quá trình tuyển dụng – đào tạo – giữ chân nhân viên và phương pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu xuyên suốt ấy.

Xem thêm >>>  Giải pháp đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp 

Với cuốn sách này sẽ giúp doanh nghiệp biết cách giữ chân người giỏi ở lại

Với cuốn sách này sẽ giúp doanh nghiệp biết cách giữ chân người giỏi ở lại

Tổng kết

Có thể thấy, đào tạo nhân sự là một công việc cực kỳ quan trọng nhằm giúp doanh nghiệp có những nhân viên xuất sắc hơn, cống hiến nhiều hơn và phối hợp ăn ý hơn. Theo đó với 3 quyển sách trên, tin rằng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đào tạo được một đội ngũ nhân viên hoàn hảo, chuyên nghiệp và sẽ luôn trung thành với tổ chức.