Trong xu thế phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, càng có nhiều công ty trên thế giới lựa chọn hệ thống LMS vào các hoạt động đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp. Nhưng thực tế, trên thị trường hiện tại hầu hết chỉ có các doanh nghiệp có quy mô lớn và phát triển mạnh với áp dụng phần mềm LMS rộng rãi và rất ít các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng bởi lẽ vì chi phí cao. Vậy, nếu như các doanh nghiệp này muốn áp dụng nền tảng LMS vào chương trình đào tạo nhân sự của mình thì cân nhắc những điều gì để giảm chi phí cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quan tâm đến yếu tố trải nghiệm của người dùng

Hiện nay có rất ít tổ chức chú trọng vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng LMS. Tuy vậy, trên thực tế đây lại là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả triển khai đào tạo trong doanh nghiệp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp và nhỏ.

Một phần mềm LMS với trải nghiệm người dùng tốt có thể tăng độ thu hút và khuyến khích người học tương tác nhiều hơn trong quá trình đào tạo cho doanh nghiệp. Trái lại, một hệ thống nếu thiếu đi những tính năng quan trọng hoặc quá trình thao tác quá khó hiểu và cồng kềnh sẽ mang đến sự kém hiệu quả trong quá trình đào tạo. Do vậy, các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải chú ý triển khai một hệ thống LMS thân thiện và mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời đến với những người nhân sự tham gia quá trình đào tạo.

Quan tâm đến trải nghiệm của người dùng là yếu một yếu tố rất quan trọng

Quan tâm đến trải nghiệm của người dùng là yếu một yếu tố rất quan trọng 

Lựa chọn các tính năng cần có một cách khôn ngoan

Nếu trải nghiệm người dùng là một trong những điều cần xem xét hàng đầu thì khi lựa chọn các tính năng cho một phần mềm LMS chính là sự đảm bảo cần thiết cho việc vận hành hệ thống đó có thành công hay không. Doanh nghiệp cần vạch ra những mục tiêu và quy trình đào tạo phù hợp với nhân sự của mình, từ đó xây dựng phần mềm, định hướng các tính năng phù hợp và thiết lập chúng vào nền tảng LMS của công ty. Việc này nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp không phải mất thêm nhiều chi phí, hạn chế các chức năng dư thừa và mang đến quá trình đào tạo phù hợp với mọi nhân sự.

Xem thêm >>> Lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi áp dụng LMS

Hệ thống LMS với khả năng mở rộng, tính bảo mật và độ tin cậy cao

Ba yếu tố quan trọng không thể bỏ ra chính là: Khả năng mở rộng của phần mềm LMS đối với người trải nghiệm, tính bảo mật thông tin, khóa học và độ tin cậy cao. Ba yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động các chương trình đào tạo trong doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn một phần mềm LMS hãy xem xét và cân nhắc kỹ càng về các yếu tố đó để nền tảng của bạn có thể vận hành một cách có hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp sẽ biết được liệu một nền tảng LMS đó có phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp hay không.

Hệ thống LMS cần có đầy đủ 3 tính năng bảo mật, tin cậy và khả năng mở rộng

Hệ thống LMS cần có đầy đủ 3 tính năng bảo mật, tin cậy và khả năng mở rộng

Lựa chọn tích hợp là tính năng ưu tiên hàng đầu

Các doanh nghiệp cần ưu tiên tích hợp các tính năng bổ trợ bên cạnh LMS để hoạt động đào tạo ngày càng hiệu quả và phát triển. Mỗi phần mềm sẽ có các giải pháp khác nhau tạo thành một phần của hệ sinh thái, hoạt động động bộ với nhau nhằm tự động hoặc ác tác vụ và quy trình làm việc. 

Theo nghiên cứu của Brandon Hall, phát hiện ra rằng 87% các doanh nghiệp lớn cho rằng việc tích hợp LMS là ưu tiên hàng đầu khi họ triển khai nền tảng LMS. Vì vậy, việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm đến vấn đề là điều rất quan trọng, nhằm giúp phát triển phần mềm LMS của mình và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Giải pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả cho mọi doanh nghiệp 

Lựa chọn phần mềm LMS với nhiều tính năng tích hợp

Lựa chọn phần mềm LMS với nhiều tính năng tích hợp

Tổng kết

Như vậy, để có thể áp dụng thành công và giảm chi phí khi triển khai hệ thống LMS vào các hoạt động đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cần phải nắm bắt những tính năng quan trọng cận có và quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Với bài viết này, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có thể đưa ra các quyết định sáng suốt phù hợp với tình hình của doanh nghiệp mình.

MGE – Nền tảng đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp