Kỹ năng nghe của bạn còn đang hạn chế và muốn học luyện nghe từ con số 0. Việc này thật sự sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức nhưng nếu bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày thì chắc chắn tiến bộ nhanh chóng. Sau đâu chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những nguồn học, giúp luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Website British Council

Giao diện website British Council

Giao diện website British Council

Đây là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh với giao diện thân thiện và nhiều những audio thú vị. Các chuyên mục trên British Council còn giúp bạn hiểu hơn về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ và con người nước Anh.

Website Spotlightenglish.com

Spotlight - Ứng dụng quen thuộc luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Spotlight – Ứng dụng quen thuộc luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua website này vì nó đã quá quen thuộc đối với các bạn đang mất gốc tiếng Anh. Với giọng đọc chuẩn, chậm, dễ nghe của người bản xứ theo các chủ đề nóng hổi mang tính thời sự vừa giúp các bạn “luyện tai” mỗi ngày.

Website Listen-and-write.com

Luyện nghe và chép chính tả chưa bao giờ lỗi thời

Luyện nghe và chép chính tả chưa bao giờ lỗi thời

Ngoài luyện nghe, bạn có thể kết hợp với phương pháp chép chính tả giúp tăng khả năng tiếp xúc ngôn ngữ để mau tiến bộ hơn.

Website Newsinlevels.com

Giao diện website newsinlevels.com

Giao diện website newsinlevels.com

Các bài nghe với trình độ thấp, sau đó bạn có thể nâng cấp lên, tiến hành ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất.

Website Talkenglish.com

Giao diện website Talkenglish.com

Giao diện website Talkenglish.com

Các đoạn hội thoại mp3 miễn phí trên đây giúp bạn luyện nghe hiệu quả bằng cách chép chính tả, nghe chọn tranh ở cấp độ của người mới bắt đầu. Ngoài ra, website này còn cho phép bạn có thể tải các đoạn mp3 vào điện thoại để nghe offline.

Website Storynory.com

Storynory là website luyện nghe tiếng Anh thú vị

Storynory là website luyện nghe tiếng Anh thú vị

Tại đây bạn sẽ tìm thấy các audio book nhiều thể loại như truyện cổ tích, truyện thần thoại, thơ đến những câu chuyện giáo dục. Giọng đọc sử dụng trong website này khá dễ nghe, dành cho những ai đang muốn bắt đầu lại quá trình học tiếng Anh của mình như bạn.

Website Breakingnewsenglish.com

Do là một trang tin tức bằng tiếng Anh, nên các bài nghe bao gồm nhiều tin tức mới nhất và đa dạng các chủ đề. Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh thì chỉ nên chọn level 1,2 thôi, nếu không bạn sẽ bị ngợp từ vựng vì nghe không hiểu tin trong bài. Đặc biệt, trang web này sử dụng cả giọng Anh và giọng Mỹ nên các bạn có thể làm quen với 2 giọng đọc này trong cùng một bài đọc.

Website Listenaminute.com

Điểm đặc trưng của các bài nghe tại website này là thời lượng chỉ khoảng 1 phút. Do thời gian nghe khá ngắn nên không gây mệt mỏi và chán nản cho những người vừa mới luyện nghe như bạn. Hơn hết, Listenaminute còn bao gồm một kho phong phú ở nhiều chủ đề. Tùy theo sở thích mà còn có thể lựa chọn chủ đề “hợp rơ” giúp tạo hứng thú học tập tốt hơn. Đồng thời, các bài nghe còn có phần transcript bên dưới và các bài tập sau đó. Có thể thấy, đây là ứng dụng lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

Website elllo.org

Đừng bỏ lỡ website Elllo trong luyện nghe tiếng Anh bạn nhé

Đừng bỏ lỡ website Elllo trong luyện nghe tiếng Anh bạn nhé

Đây là một thiên đường luyện nghe với hàng nghìn audio thuộc nhiều dạng khác nhau với transcript, slide show và audio notes đầy đủ. Các audio được làm rất thực, với đúng tốc độ nói bình thường của người bản xứ còn nội dung thì rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, Elllo còn có những đoạn audio ngắn giải thích nghĩa từ mới trong bài cũng như cung cấp các ví dụ đầy đủ.

Website này cũng được đọc bởi nhiều giọng điệu giúp bạn làm quen với các accent khác nhau. Tuy nhiên, điểm trừ của các video là không được sắp xếp một cách khoa học.

Website Eslfast.com

Những ai đang muốn bắt đầu học theo đúng chuẩn Anh – Mỹ thì ESL Fast chính là lựa chọn tuyệt vời. Với giọng chậm, rõ ràng và tương đối dễ nghe, ứng dụng này hoàn toàn phù hợp với những người mất gốc. ESL Fast cung cấp đến bạn các tin tức nổi bật và các câu chuyện hấp dẫn.

Ứng dụng Blinkist

Ứng dụng Blinkist hỗ trợ học tiếng Anh rất tốt

Ứng dụng Blinkist hỗ trợ học tiếng Anh rất tốt

Blinkist chứa những audio xuất sắc với chất giọng bản xứ ấm, trầm, thích hợp để luyện nghe phương pháp thụ động. Một điểm cộng nữa là ứng dụng này có Script, nên bạn có thể vừa nghe vừa đọc.

Ứng dụng Musi

Musi - app học tiếng Anh hiệu quả

Musi – app học tiếng Anh hiệu quả

Musi dùng để nghe nhạc, xem video bằng tiếng Anh. Đặc biệt app này vẫn hoạt động kể cả khi bạn tắt màn hình.

Ứng dụng Audible

Ứng dụng học tiếng Anh và cung cấp kiến thức cực kỳ bổ ích

Ứng dụng học tiếng Anh và cung cấp kiến thức cực kỳ bổ ích

Đây là ứng dụng sách nói nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Để có thể “đọc sách” bạn cần phải trả phí.

Ứng dụng Netflix

Xem phim để luyện nghe tiếng Anh, một phương pháp tuyệt vời

Xem phim để luyện nghe tiếng Anh, một phương pháp tuyệt vời

Đây không đơn thuần là một ứng dụng luyện nghe mà chính xác hơn đây là ứng dụng xem phim. Tại đây, bạn có thể xem bất cứ phim gì bạn thích với phụ đề tiếng Anh. 

Trên đây là tổng hợp những website và ứng dụng giúp luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Sau khi dạo qua một lượt tất cả các đề xuất trên, bạn có thể chọn ra cho mình vài nguồn học “ruột”. Hãy chăm chỉ ôn luyện hằng ngày để cải thiện khả năng nghe của mình nhé.

>>> Xem thêm: Trung tâm luyện thi ielts ở hà nội uy tín, chất lượng