Vào những lúc rảnh rỗi và tụ tập bạn bè, chúng ta thường không biết làm gì ngoài việc chụp vài tấm ảnh selfie rồi lướt mạng xã hội khiến thời gian trôi qua vô nghĩa. Thay vào đó, tại sao bạn không thử cùng hội bạn thân của mình chơi những trò chơi vừa vui tươi lại vừa giúp chúng ta nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh. Cùng học cách thư giãn với 3 trò chơi tiếng Anh cho người lớn cực kì thú vị qua những hướng dẫn trong bài viết sau đây. 

Scattergories

Scattergories là trò chơi cực kỳ thú vị giúp bạn phát huy sức sáng tạo độc đáo. Luật chơi rất đơn giản với những chủ đề khác nhau như con người, màu sắc, động vật, gia đình,.. Bắt đầu trò chơi người chơi sẽ đổ xúc xắc, một chữ cái ngẫu nhiên sẽ xuất hiện. Nhiệm vụ của người chơi phải ghi lần lượt những từ ngữ bắt đầu bằng chữ cái trên xúc xắc và có liên quan đến chủ đề được đưa ra vào phiếu trả lời. Kết thúc thời gian cho phép, người chơi lần lượt đọc câu trả lời của mình trong tờ phiếu. Người chơi tự khoanh tròn các đáp án được chấp nhận và không trùng lặp với người khác để tính điểm. Nếu bạn sử dụng càng nhiều từ mới, sáng tạo và không trùng với những người khác thì điểm của bạn càng cao.

trò chơi tiếng anh cho người lớn 1

Scattergories giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Trò chơi này thích hợp với những bạn muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh một cách thú vị và không khô khan như cách học truyền thống. Nếu muốn học được nhiều từ mới, bạn nên chơi với những người bạn giỏi tiếng Anh để học từ vựng từ họ.

Nếu không có bộ trò chơi Scattergories bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy, sau đó viết chủ đề và chọn một chữ cái ngẫu nhiên rồi tiến hành chơi như quy trình nêu trên. Như vậy, bạn đã có thể có một trò chơi đơn giản nhưng vô cùng ích lợi và có những giây phút vui tươi bên bạn bè.

Taboo

Taboo là một trò chơi giúp bạn tăng phản xạ và khả năng hiểu ý đồng đội tốt hơn. Bởi vì đây là trò chơi cần sự ăn ý và kết hợp với nhau để đoán những từ khoá. Trước khi bắt đầu trò chơi, cần chia thành 2 nhóm tùy vào số lượng người có mặt và thành viên mỗi đội có thể chênh nhau.

trò chơi tiếng anh cho người lớn 2

Taboo – thử xem bạn và hội bạn thân ăn ý như thế nào nhé!

Bộ trò chơi Taboo bao gồm 504 thẻ với những từ ngữ tiếng Anh khác nhau. Bên cạnh từ khóa chính, trên tấm thẻ còn có 5 từ đồng nghĩa với từ chính. Nhiệm vụ của người chơi là sử dụng những từ ngữ không trùng với những từ trên tấm thẻ sao cho đồng đội đoán được từ chính. Lưu ý chỉ được giải thích bằng từ ngữ và không được dùng hành động hoặc âm thanh để mô tả từ khoá. Đội “đối thủ” sẽ kiểm soát để xem người chơi có phạm quy hay không.

Mỗi lượt chơi sẽ quy định thời gian để người diễn tả thực hiện nhiệm vụ. Sau khi kết thúc thời gian cho phép, nếu đội đoán được sẽ được cộng 1 điểm, nếu không đoán được hoặc phạm vi sẽ không được tính điểm. Lần lượt hết đội này đến đội khác sẽ bốc thẻ và diễn tả từ ngữ trong thẻ. Luân phiên các thành viên trong đội sẽ làm nhiệm vụ giải thích từ ngữ. Kết thúc trò chơi, đội nào có điểm cao nhất sẽ chiến thắng

Trò chơi này đòi hỏi bạn phải nhanh trí để nhớ lại những từ vựng mình đã biết, đồng thời đòi hỏi sự ăn ý giữa các thành viên trong nhóm. Như vậy, Taboo không những giúp bạn kết bạn bè mà còn tăng từ vựng tiếng Anh qua hình thức vừa chơi vừa học này.

>>>>Xem thêm: Tổng hợp các khóa học tiếng anh cho người lớn tại tphcm và hà nội

Scrabble

Đây là trò chơi xếp chữ kinh điển của Mỹ thường xuất hiện trong các buổi tụ tập gia đình hoặc bạn bè. Không chỉ dành cho người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể tham gia bởi luật chơi rất đơn giản. Người chơi chỉ cần sử dụng các ô chữ và xếp thành từ có nghĩa theo hàng dọc hoặc hàng ngang. Từ càng khó thì điểm càng cao. 

Trước khi bắt đầu, cần chuẩn bị bàn cờ và xáo trộn tất cả các miếng ghép. Bắt đầu trò chơi, mỗi người lấy 1 thanh đựng chữ và bốc 7 chữ cái đặt trên thanh. Người có chữ cái gần chữ A nhất sẽ được đi trước. Người chơi đầu tiên sẽ xếp từ theo hàng dọc hoặc hàng ngang đi qua ô trung tâm. Những người chơi tiếp theo phải xếp từ mới sao cho tiếp giáp với những từ trên bàn cờ. Cứ như vậy cho đến khi tất cả các miếng ghép được sử dụng.

Cách tính điểm của trò chơi này phụ thuộc vào độ dài của từ bạn ghép được. Nếu xếp được một ô chữ vào ô “Double word score”,  thì bạn sẽ được nhân đôi điểm, “Triple word score” thì được nhân 3 số điểm.

trò chơi tiếng anh cho người lớn 3

Scrabble rèn luyện tư duy logic và khả năng ghi nhớ các tự vựng tiếng Anh

Lời kết

Hy vọng hội bạn thân của bạn sẽ có những giây phút thật vui vẻ và ý nghĩa với những trò chơi tiếng Anh dành cho người lớn được giới thiệu ở trên. Đừng khiến việc học tiếng Anh trở nên thật căng thẳng mà hãy tận dụng những trò chơi để phát triển kỹ năng và từ vựng tiếng Anh của bạn và những người bạn của mình nhé.