Với ưu điểm nội dung sinh động, phong phú, vừa học vừa chơi, thời gian học linh hoạt nên phần mềm học tiếng anh cho bé là sự lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Dưới đây là 8 phần mềm học tiếng anh cho bé tại nhà hiệu quả, thú vị và miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. ABC Kids

Đây là phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em mẫu giáo từ 3-6 tuổi được thiết kế dựa trên các trò chơi tìm đồ vật để nhận biết mặt chữ hay viết chữ cái theo hướng dẫn. Với cách học này sẽ giúp đánh thức phản xạ và kĩ năng nghe nói của trẻ. Điểm đặc biệt của các trò chơi ABC Kids đều liên quan đến bảng chữ cái như ghép nối âm, kết hợp từ và rất dễ sử dụng.

2. English for Kids

Nếu bạn muốn con mình vừa học vừa chơi hiệu quả thì không nên bỏ qua phần mềm tiếng anh English for kids. Đây là phần mềm có nhiều trò chơi như Flashcard, Sentences Games, Word games,…

Phần mềm học tiếng anh phổ biến hiện nay

Ở trò chơi Flashcard trẻ học thêm từ vựng của rất nhiều chủ đề khác nhau: động vật (animal), quần áo (clothes), số đếm ( numbers),các loài hoa (flower),… Trò chơi Sentences games sẽ giúp các bé sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh, sửa lỗi sai của câu để dần hình thành trong hình dung của trẻ thế nào là một câu hoàn chỉnh. Word games là trò chơi đoán từ vựng ngẫu nhiên để kiểm tra vốn từ vựng và tăng vốn từ vựng cho bé hiệu quả.

3. ChuChu TV Lite

Được đánh giá là phần mềm tiếng anh giúp bé có thể xem nhiều phim hoạt hình nhất với đầy đủ tính giáo dục, màu sắc phù hợp cho tất cả các trẻ em giữa các nhóm tuổi khác nhau: trẻ mới biết đi (0-3 tuổi) và trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi). Ưu điểm của phần mềm này là giao diện được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều lứa tuổi và không hề xuất hiện quảng cáo. Phần mềm được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOs nên ba mẹ dễ dàng tải về cho con mình vừa học vừa chơi hiệu quả.

4. English Kids Songs

Nếu bạn muốn con mình phát triển thêm kỹ năng hát thì English Kids Songs là sự lựa chọn tối ưu. Phần mềm này bao gồm những bài hát dễ thương, quen thuộc, phù hợp với lứa tuổi trẻ em để giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về nếu đang dùng hệ điều hành Android.

Kids Preschool Learning Game

Xây dựng dựa trên 16 trò chơi thú vị với hiệu ứng âm thanh sống động, đa dạng chủ đề như động vật, cơ thể con người, màu sắc, trái cây,.. giúp các bé nhận biết được đồ vật, con vật trong cuộc sống hàng ngày.

5. English Flashcard

Phần mềm học tiếng anh cho bé được xây dựng dựa trên nền tảng vốn từ vựng kết hợp hình ảnh sinh động giúp các bé phát triển các kỹ năng nghe, nói đồng thời xây dựng một trường từ vựng lớn. Từ vựng được phân thành nhiều chủ đề đa dạng như động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông,…

6. Lingokids

Lingokids giúp bé tập làm quen với tiếng anh và tăng cường khả năng phản xạ dùng tiếng anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ. Phần mềm này bao gồm nhiều chủ đề như Animals, Food, Nature, Places và các bé sẽ học dựa theo các tình huống mà Lingokids đưa ra.

7. Fun English

Ứng dụng này bao gồm các trò chơi được thiết kế riêng để trẻ có thể vừa chơi game vừa luyện tập được tiếng anh hàng ngày. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm khiến cho trẻ không cảm thấy nhàm chán, kích thích sự tò mò từ đó tăng sự hứng thú khi học. Tại đây có nhiều bài học và trò chơi miễn phí, ba mẹ cũng có thể mua thêm bài học cho trẻ để luyện kỹ năng nghe và nói được thuần thục nhất.

Dù là học bằng phần mềm tiếng anh nào các bậc phụ huynh cũng nên cùng con học tập, vui chơi để có thể giúp bé tháo gỡ vướng mắc, khó khăn ngay từ đầu. Các bạn cũng nên lưu ý cho trẻ học bằng phần mềm tiếng anh này có giờ giấc quy định, nên giúp trẻ học thêm các kỹ năng cơ bản khác để có thể phát triển được toàn diện nhất.

>>> Góc thông tin: Học tiếng Anh qua ứng dụng liệu có tốt cho bé?