Theo cách học tiếng Anh truyền thống thì nhiều người sẽ phải chú trọng đến ngữ pháp và từ vựng. Tuy nhiên, thực tế cách học này không giúp được nhiều người cải thiện được vốn tiếng Anh của họ. Dưới đây là những phương pháp học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm hiệu quả nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thoải mái và đừng sợ mắc lỗi

Khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp, tâm lý chung của người học là thường sợ mắc lỗi. Nhưng đừng quá đặt nặng vấn đề này, vì nếu bạn không mắc lỗi, bạn không thể biết được mình đang đúng hay sai ở đâu và tiến bộ như thế nào? Mắc lỗi khi học tiếng Anh không quan trọng. Quan trọng là bạn rút ra được gì sau khi mắc lỗi đó.

Với người học là trẻ em, người đi làm bận rộn hay bất cứ đối tượng nào muốn học ngoại ngữ thì cũng nên tìm cho mình một môi trường học tập thật thoải mái. Tìm nơi mà người dạy luôn tạo điều kiện tốt nhất để học viên sáng tạo, thể hiện được hết đam mê, sở thích của mình về Anh ngữ.

Có như vậy, bạn mới có môi trường thuận lợi để học tiếng Anh, bộc lộ những lối sai của mình và được giáo viên chỉnh sửa để ngày càng hoàn thiện hơn. Nếu bạn chọn đúng trung tâm Anh ngữ uy tín thì từ việc nói được, nói đúng, nói hay, học viên sẽ cảm thấy hứng thú với việc phát âm tiếng Anh hơn. “Yêu thích” và “thoải mái” là 2 yếu tố quan trọng để bạn đạt đến thành công nhất định trong bất kỹ lĩnh vực nào, và học tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

2. Tập ghi nhớ từ vựng và cấu trúc

Bạn có thể rèn luyện trí nhớ của mình và tăng vốn từ vựng bằng cách “learn by heart” – “học thuộc lòng” mỗi ngày ít nhất 5 từ vựng và 1 mẫu hội thoại. Việc tích lũy thường xuyên như thế sẽ giúp bạn ngày càng mạnh dạn hơn trong việc tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế này. Bạn có thể đọc báo, xem tài liệu bằng tiếng Anh mỗi ngày để tích luỹ cho mình kiến thức.

Lên kế hoạch học tiếng anh cấp tốc cho người đi làm

3. Xác đình bạn thích hợp với phương pháp học nào

Xác định được cách học mà mình yêu thích sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong việc học tiếng Anh đấy nhé. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa Anh văn và hình ảnh. Nghĩa là bạn có thể xem phim có phụ đề bằng tiếng Anh, cố gắng hình dung rằng mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ vựng cần học với các hình ảnh.

Hay nếu bạn là người có sở thích nghe thì bạn hãy nghe càng nhiều file tiếng Anh càng tốt. Đó có thể là từ radio, phim tiếng Anh hay bài hát tiếng Anh đều được. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích tốt thì hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh bạn nhé.

4. Học bằng Internet

Hãy nối mạng internet tại nhà để học tiếng Anh tốt hơn bạn nhé! Có internet bạn sẽ có điều kiện để tham khảo, học hỏi kiến thức từ cộng đồng, có cơ hội để luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với những người bản ngữ tốt hơn.

>>>Xem thêm: Trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại tphcm 

5. Tạo môi trường tiếng Anh thuận lợi

Hãy tạo môi trường tiếng Anh thuận lợi cho chính mình bằng cách dán những mẫu giấy khắp nơi trong nhà, những nơi thường xuyên đi qua để bạn đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi đã thuộc những từ này rồi, bạn có thể thay bằng những từ mới khác. Bằng cách này, bạn có thể học được khoảng 10 từ mỗi ngày. Như vậy, để học tiếng Anh tốt, bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi nhé.

Đọc sách là cách học tiếng anh cấp tốc cho người đi làm

6. Học từ vựng tiếng Anh một cách có hệ thống nhất

Học tiếng Anh không đơn thuần chỉ là học ngữ pháp, mà cần phải chú trọng đến từ vựng thì bạn mới có thể học tốt nhất. Nếu như khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình thì khi học từ vựng, hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy thật dài các từ vựng mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục nhỏ, chẳng hạn:

Chủ đề: Shopping, Holidays, money,…
Ngữ cố định: On the other hand, in my opinion, by the way,…
Ngữ có giới từ: At night, at the weekend, in March, in 2018,…
Động từ và danh từ đi liền kề: Do your homework, make a cake,…
Động từ kép: To grow up, to fell off, to look after,…
Thành ngữ: Once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue,…

7. Hãy thật phấn khích khi học tiếng Anh

Bạn hãy khởi động và làm ngay những việc mà mình có thể làm ngày hôm nay nhé. Hãy xác định ngay mục đích của mình và bắt tay vào thực hiện chúng. Có như vậy bạn mới có thể thực hiện được ước mơ của mình về du học nước ngoài, chuyên ngành tiếng Anh chẳng hạn. Sự phấn khích của bạn ngay hôm nay sẽ là điều kiện để bạn học tốt tiếng Anh đấy.

Qua những phương pháp đơn giản, dễ ứng dụng mà British Council vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân mình để học tốt tiếng Anh hơn, nhất là việc học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm.