Nhằm tối đa hoá cách tiếp cận tiếng anh, hiện nay có rất nhiều app luyện nghe tiếng anh được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục trẻ em. Bên cạnh các ứng dụng tính phí thì cũng có rất nhiều ứng dụng miễn phí, nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận với tiếng anh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với lượng ứng dụng tiếng anh đồ sộ trên internet khiến phụ huynh gặp không ít khó khăn trong việc chọn lựa phần mềm thực sự tốt và phù hợp cho con mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê 5 ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em được ưa chuộng nhất. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả cho bé

Ứng dụng: Learning Time With Timmy

Learning Time With Timmy là một ứng dụng học tiếng anh cho các bé từ 5 tuổi, được xây dựng bởi các chuyên gia của Hội đồng Anh. Ứng dụng được thiết kế nhiều màu sắc, đầu tư cả về nội dung lẫn hình ảnh, giúp khơi dậy trí tưởng tượng và sự ham học hỏi của trẻ đối với chương trình. Thông qua đó, trẻ sẽ có nhiều cơ hội tối ưu hóa các kỹ năng và phát triển ngoại ngữ ngay từ khi còn bé. 

Ứng dụng: Timmy’s First Words in English

Timmy’s First Words in English là một ứng dụng phù hợp để giúp bé phát triển các kỹ năng nghe nói tiếng anh, đồng thời nâng cao khả năng tập trung cho trẻ. Đây là phần mềm được thiết kế an toàn và thú vị cho các bé từ 3 đến 6 tuổi. Nội dung bài học được xây dựng rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp các trò chơi tương tác nhằm tăng cường kỹ năng ngôn ngữ, và vận động trí nhớ, sự tập trung cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng luyện nghe nói này, các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc từ vựng mới, phù hợp với độ tuổi. Vì thế, hiện nay, ứng dụng này được rất nhiều phụ huynh trên thế giới tin tưởng và tải về các thiết bị thông minh cho các bé sử dụng.

Ứng dụng: Timmy’s Starting to Read

Timmy’s Starting to Read là một ứng dụng học tiếng anh cho bé thông qua các nhân vật được xây dựng từ chương trình truyền hình Timmy Time, có thể giúp trẻ tích lũy thêm vốn từ vựng bằng tiếng anh đồng thời tăng cường khả năng ghi nhớ. Chương trình tiếng anh trong ứng dụng chú trọng phát triển kỹ năng đọc cho các con thông qua hình thức các trò chơi tương tác được tích hợp. Được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, có video hướng dẫn cụ thể, giúp các phụ huynh có thể hỗ trợ các bé trong quá trình học dễ dàng hơn. Đây cũng chính là một ưu điểm của ứng dụng, sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú, hứng khởi khi được đồng hành cùng ba mẹ.

Bé sẽ cảm thấy hứng khởi hơn khi được đồng hành cùng ba mẹ

Ứng dụng: Timmy’s Learning New Skills

Timmy’s Learning New Skills là một ứng dụng học tiếng anh dành cho trẻ em tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Ứng dụng bao gồm nhiều trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các bé từ 3 – 6 tuổi. Được thiết kế bởi các chuyên gia ngoại ngữ giảng dạy tại Hội đồng Anh, nhằm cung cấp nội dung bài học chất lượng cho trẻ, đồng thời tích hợp thêm các trò chơi, tạo động lực thúc đẩy trẻ tiến bộ lên từng ngày. Ứng dụng được thiết kế trực quan và cải thiện nhờ vào các phản hồi từ phía giáo viên, phụ huynh và trẻ nhỏ nhằm giúp các em phát triển tối đa tiềm năng ngoại ngữ trong tương lai.

Ứng dụng: LearnEnglish Kids: Videos

Một điều tuyệt vời giúp tăng hứng thú học tập cho trẻ bằng cách lồng ghép những bài học tiếng anh vào các video yêu thích của trẻ. Lựa chọn những câu chuyện cổ tích như Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa lọ lem,…để chuyển thể thành các video tiếng anh. Mỗi video sẽ  có cả phần audio và văn bản đi kèm, giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc tiếng anh. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm mục hướng dẫn, đưa ra các lời khuyên từ nhiều chuyên gia ngôn ngữ cho các bậc phụ huynh nhằm giúp ba mẹ biết cách giúp trẻ cải thiện cách phát âm và giao tiếp tiếng anh tại nhà.

Trên đây là top 5 ứng dụng luyện tiếng anh cho bé đơn giản, dễ hiểu và tiện lợi vừa được giới thiệu ở trên. Ba mẹ có thể tải từng ứng dụng, xem thử cái nào phù hợp với độ tuổi và trình độ của con mình nhất thì sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết, ba mẹ đã có cho mình sự lựa chọn thích hợp cho các bé nhằm giúp các con dần dần hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình từ khi còn nhỏ, đây là điều kiện thuận lợi để các con sau khi lớn lên có thể dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức ngoại ngữ phức tạp.

>>>Xem thêm: Bật mí những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả