Có thể thấy tiếng Anh đang dần trở nên quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ sinh viên hay người đi làm học Ielts, ngay cả các em học sinh cấp 3 cũng đã bắt đầu học Ielts. Vậy, khóa học ielts cho học sinh cấp 3 cần lưu ý những gì, có những phương pháp học nào phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hiểu thế nào cho đúng về Ielts 

Ielts viết tắt cho International English Language Testing System Ielts, đây được biết là là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Lợi ích khi học ielts cho học sinh cấp 3

Lợi ích khi học Ielts từ cấp 3

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5). Như vậy, học sinh THPT chỉ cần có một chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó khăn là có thể giảm được rất nhiều áp lực trong kì thi THPT.

Một số trường đại học miễn học tiếng anh, miễn đầu ra ngoại ngữ

Hiện nay không ít trường áp dụng việc miễn các kỳ học tiếng Anh cho sinh viên đã có chứng chỉ Ielts. Đây thường là nỗi sợ của không ít sinh viên. Ielts còn giúp các bạn đủ điều kiện để tốt nghiệp. 

Học Ielts để chuẩn bị đi du học

Việc xin học bổng đi du học các trường đại học trên toàn thế giới hiện nay có thể thấy được mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của các học sinh Việt Nam khi xin học bổng đó chính là ngôn ngữ. Và Ielts là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường đại học hàng đầu trên thế giới chấp nhận cho việc xin học bổng đó.

Tuy nhiên, trong tâm trí nhiều người, Ielts rất khó. Nhưng thực sự không phải vậy, Ielts không hề khó như vậy, chỉ là các em chưa có đúng phương pháp học tập mà thôi. Trong khi đó, cơ hội để có thể vươn mình ra thế giới lại rất nhiều.

Học Ielts giúp rèn luyện tư duy, phát triển cả 4 kỹ năng

Việc học Ielts giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến đến vấn đề liên quan môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa.

Hiểu đúng về ielts cho học sinh thpt

Một số lưu ý cho các em học sinh cấp 3 ôn thi Ielts 

Học nghe thế nào cho hiệu quả

Điều quan trọng nhất trong cách học nghe Ielts hiệu quả duy nhất chỉ có cách nghe nhiều. Tuy nhiên không phải càng nghe càng tốt mà cần phương pháp nghe phù hợp, có thể thấy đó chính là nghe, chép chính tả. 

Các em học sinh có thể tham khảo một số lưu ý như sau:

– Nghe và chép lại với phụ đề: các em có thể lên Youtube hoặc các kênh tin tức như có phụ đề để dễ dàng nghe và theo dõi. Khi nghe, hãy kết hợp vừa nghe vừa chép lại đồng thời tập phát âm. 

– Nghe và kiểm tra lại bài nghe: Việc làm này sẽ giúp các em quen dần với tiếng Anh. Khi đã thành thạo bạn hãy nghe trực tiếp, không dùng phụ đề và viết lại. Sau đó, hãy mở phụ đề và kiểm tra lại xem mình có mắc lỗi hay nghe sai từ nào không. 

Để nói không còn là nỗi sợ?

Cũng tương tự như nghe, để nói tốt cũng cần nói nhiều, lặp đi lặp lại có sửa chữa sẽ giúp việc nói ngày càng tốt hơn, tăng tư duy phản xạ, sự tự tin khi nói. Các em hãy luyện từ việc phát âm sau đó là từng đoạn văn, tìm trên youtube và học theo.

Ngoài ra, hãy tìm một người bạn để cùng học, cùng chữa bài và luyện tập hoặc nếu không bạn có thể tham khảo các trang web có kết nối với người bản địa.

Cách luyện bài đọc nhanh, làm bài đúng

Cách học hiệu quả là hãy làm đề thật nhiều, bên cạnh đó hãy đọc nhiều sách, báo và tạp chí tiếng Anh và học cách tóm tắt vấn đề. 

Khi làm bài thi đọc, hãy đọc kỹ câu hỏi cũng như yêu cầu của đề, kiểm tra từ khóa để có những chiến lược làm bài hiệu quả. Đừng ôn luyện một cách máy móc mà hãy tìm cho mình hướng học riêng, phù hợp với bản thân. 

Luyện viết Ielts

Cũng giống như phần trên, để học tốt hãy viết thật nhiều và liên tục. Hãy bắt đầu từ việc viết từng câu ngắn khi chưa có nhiều từ vựng, sau đó là những đoạn dài hơn. Song song đó là áp dụng những cấu trúc ngữ pháp, đặt câu theo chúng để biết cách sử dụng phù hợp. Tiếp đó hãy viết một bài ngắn theo ý tưởng của mình và cuối cùng mới đến làm đề. 

Hy vọng với những chia sẻ về khóa học Ielts cho học sinh cấp 3 ở trên sẽ giúp các em và phụ huynh có được thông tin bổ ích. Chúc các em học tốt và có kết quả thi như mong muốn.

>>>>Xem thêm: Bốn bước lưu ý khi học ielts cho người mới bắt đầu