Xã hội đã thay đổi và các bậc phụ huynh ngày nay đang dần chú ý về cách giáo dục con trẻ một cách khoa học và hiệu quả. Vì thế lựa chọn một ngôi trường với tiêu chuẩn quốc tế, một chương trình giáo dục khoa học cho bé từ sớm là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số ngôi trường quốc tế có uy tín mà các bậc phụ huynh có thể cho con mình theo học.

Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non là một chuyên ngành của giáo dục học, có nhiệm vụ xây dựng chương trình và tổ chức khoa học quá trình giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi (trước tuổi đến trường phổ thông).

Giáo dục mầm non mang tầm vóc quan trọng trong việc xây dựng tư duy và hình thành nhân cách trẻ. Việc trẻ được nuôi dưỡng trong một hệ thống dục tốt và khoa học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nhận thức và phát triển . Từ đó, bé sẽ hình thành những tư duy tốt và nhận thức đúng,… Là một người phụ huynh, ai cũng hiểu xã hội ngày nay đang không ngừng biến động, việc ta nuôi dạy và chăm sóc trẻ một cách khoa học sẽ giúp ích rất nhiều cho con sau khi trưởng thành. 

mầm non vas[[alt=mầm non vas]]

Hệ thống mầm non VAS

Các trường có hệ thống giáo dục mầm non được đánh giá cao ở Việt Nam

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Việt Úc – VAS

Khi nhắc đến trường quốc tế, VAS luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Bởi trường có hệ thống giáo dục, chương trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên,…luôn khiến các bậc phụ huynh phải thốt lên hai từ “xứng đáng” cho con em theo học. 

Điểm cộng đầu tiên phải nhắc đến đó là chương trình tiếng Anh mầm non. Nhằm xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt, giúp các bé có nguyện vọng, mong muốn được theo học các bậc học tiếp theo tại trường có đủ khả năng để nhanh chóng thích nghi với những tiết học hoàn toàn bằng tiếng anh của chương trình quốc tế Cambridge.

Từ năm 2017-2018, hệ thống trường VAS đã đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung của Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh.Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi, sáng tạo và thiết kế sau đó truyền đạt bằng tiếng Anh lại với giáo viên bản xứ. Qua các hoạt động đó, các em dễ dàng phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu tiên. 

Ngoài những buổi vui chơi giải trí, trẻ còn được làm quen với công nghệ, tham gia các hoạt động thể chất, các buổi học kỹ năng mềm,… mỗi chương trình học đều có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành và phát triển những ưu điểm cá nhân của các bé từ sớm.

trẻ giao tiếp với giáo viên nước ngoài[[alt=trẻ giao tiếp với giáo viên nước ngoài]]

Trẻ được giao tiếp với giáo viên nước ngoài mỗi ngày

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc Tế Worldkids – WIS

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, Worldkids – WIS được đánh giá là trường mẫu giáo có chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế và có uy tín tại TPHCM. Đồng thời, Worldkids – WIS còn là trường mầm non đạt chuẩn xanh đầu tiên. Đội ngũ giáo viên được đào tạo kỹ về chuyên môn theo tiêu chuẩn các chương trình giảng dạy quốc tế. Và quan trọng, thầy cô luôn dạy bằng đam mê và giàu tình thương yêu đối với các bé.

Ngoài ra, bé sẽ được giáo dục bằng phương pháp giáo dục Montessori, toán tư duy logic và phương pháp nuôi dạy sớm Glenn Doman…. Không những thế, các hoạt động ngoại khóa và biểu diễn nghệ thuật trường Worldkids luôn được đầu tư chỉn chu, các bé không chỉ được vui chơi thỏa thích trong khuôn viên thoáng mát mà còn được trải nghiệm, hòa mình vào các hoạt động gắn kết bạn bè và các sự kiện khác của trường. Tất cả các chương trình giảng dạy được tạo ra đều giúp các bé có thể phát huy năng lực của bản thân. Rèn luyện kỹ năng sống một cách tốt nhất cho các bé.

trẻ mầm non[[alt=trẻ mầm non]]

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình

Hệ Thống Trường Mầm Non Quốc tế iBS

Trường mầm non Quốc tế iBS là trường được biết đến với sự kết hợp bởi 2 chương trình giáo dục. Một là chương trình Kỹ năng sống FASTRACKIDS của Hoa Kỳ và hai là chương trình đào tạo Fieldwork Education (IEYC–International Early Years Curriculum).

Trường có phương châm là  “khuyến khích trẻ tư duy để có cách học tập sáng tạo”. Phương pháp giảng dạy tiên tiến này rất phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ từ 2 – 6 tuổi. Bởi vì đây chính là thời điểm vàng của các bé có thể tiếp thu và phát triển tối đa khả năng tư duy và học tập. 

giáo viên và trẻ mầm non iBS[[alt=giáo viên và trẻ mầm non iBS]]

Đội ngũ giáo viên hào đồng yêu thương các bé

Ngoài ra, Trường còn đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng với chất lượng giảng dạy của giáo viên chuyên nghiệp được kiểm soát chặt chẽ và đánh giá định kỳ. Các cơ sở của trường iBS đã đón nhận trên 200 bé mầm non và 1,200 bé tham gia chương trình ngoại khóa từ khắp mọi miền đất nước. Chính vì thế, các phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn iBS là môi trường học tập của con em mình

Kết luận

Để con được học tập và sinh hoạt trong một môi trường lý tưởng và toàn diện như vậy thì khoảng chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho các con được tiếp xúc với một môi trường đa quốc gia và dễ dàng hòa nhập với xu thế mới. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bậc làm cha làm mẹ có thể lựa chọn cho con em mình một môi trường tốt để theo học.

Xem thêm: