Ngày nay bên cạnh các phương pháp cho trẻ học tiếng anh truyền thống như là đến trung tâm tiếng anh hay cho trẻ học với gia sư thì bố mẹ có thể chủ động sử dụng các phần mềm học tiếng anh cho bé học tại nhà. Đây là một phương pháp rất thú vị cũng là cách bố mẹ có thể tham gia học tiếng anh cùng bé.

LearningEnglish Kids

Đây là một phần mềm khá hay của Hội đồng Anh (British Council) dành cho bé dưới 12 tuổi giúp các bé có kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh hiệu quả nhất. Trong đó tập hợp bộ sưu tập video về các câu chuyện cổ tích nổi tiếng đi kèm nhiều mini game thú vị giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ vô cùng hiệu quả.

Phần mềm học tiếng anh LearningEnglish Kids

Phần mềm học tiếng anh LearningEnglish Kids

Các câu chuyện trong LearnEnglish Kids: Videos như Goldilocks and The Three Bears, Jack and the The Beanstalk, Little Red Riding Hood, Dark Dark Wood đi kèm lời thoại ngộ nghĩnh và câu đơn giản nên rất phù hợp với bé.

Ngoài ra, các mini game học tập, bài hát, video câu chuyện và các hoạt động thú vị sẽ giúp bé học tiếng anh vui và dễ dàng hơn.

LearningEnglish Kids: Videos sở hữu thiết kế đồ họa đẹp, bắt mắt sẽ khiến các con thích thú khi học, đặc biệt phần hướng dẫn cho ba mẹ biết cách sử dụng phần mềm tiếng anh cho bé học hiệu quả hơn. Có thể nói LearningEnglish Kids là videos ứng dụng khá hữu ích và an toàn để các con học tiếng anh.

ABC Kids

Phần mềm tiếng anh ABC Kids dành cho trẻ em mẫu giáo từ 3 – 6 tuổi. Với các trò chơi tìm đồ vật để nhận biết mặt chữ hay viết chữ cái theo hướng dẫn giúp đánh thức phản xạ và kỹ năng nghe nói của bé. Các trò chơi của ABC Kids đều liên quan đến bảng chữ cái như ghép nối âm, kết hợp từ. Đặc biệt ứng dụng rất dễ sử dụng, bố mẹ có thể truy cập tham gia chế độ giáo viên để dạy con học tiếng anh.

Phần mềm học tiếng anh ABC Kids

Phần mềm học tiếng anh ABC Kids

English Kids Songs

English Kids Song, đúng như cái tên thì chúng là phần mềm học tiếng anh cho bé qua bài hát. Ứng dụng bao gồm rất nhiều bài hát đơn giản, phổ biến trên khắp thế giới, giúp trẻ luyện nghe, luyện phát âm, phản xạ.

Phần mềm học tiếng anh English Kids Song

Phần mềm học tiếng anh English Kids Song

English Kids Song phù hợp với các bé từ mầm non đến tiểu học. Tuy nhiên thì giao diện của phần mềm này thì toàn bằng tiếng anh, ba mẹ cũng cần có kiến thức tiếng anh tương đối để có thể hỗ trợ các con.

Learning English: Basic Words

Learning English: Basic Words là phần mềm học từ vựng tiếng anh dành cho trẻ từ 8 tuổi trở xuống. Đồ họa thân thiện, dễ tải dễ dùng. Nội dung cung cấp những chủ đề từ vựng quen thuộc nhất, phù hợp với những bạn nhỏ mới bắt đầu học tiếng anh.

Một số chủ đề như gia đình, hoa quả, màu sắc, con số, trường học, âm nhạc, thể thao, rau củ quả,…

Learning English giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên

Learning English giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên

Ứng dụng có nhiều trò chơi khác nhau, giúp bé phát âm chính xác và ghi nhớ nhiều từ vựng. Tuy nhiên thì ứng dụng có khá nhiều quảng cáo nên ba mẹ cần theo sát con trong thời gian con học, để tránh con click và những quảng cáo không liên quan ba mẹ nhé.

English Flashcard

English Flashcard cung cấp cho bé ở độ tuổi mẫu giáo 1 khóa học từ vựng tiếng anh tiêu chuẩn và miễn phí thông qua thẻ Flashcard. Các bé có thể học từ vựng tiếng anh cơ bản thông qua hình ảnh minh họa bắt mắt và cách phát âm chuẩn.

Phần mềm học tiếng anh English Flashcard

Phần mềm học tiếng anh English Flashcard

Mỗi thẻ được kết hợp kèm giọng nói rõ ràng và 2 hình ảnh minh họa liên quan gồm 1 ảnh chi tiết và 1 ảnh tổng quan, cung cấp cho trẻ 120 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất thuộc 10 danh mục khác nhau.

Các danh mục từ vựng trong English Flashcard được tuyển chọn cẩn thận bởi các chuyên gia ngoại ngữ hàng đầu bao gồm chủ đề động vật, màu sắc, trái cây, đồ đạc trong nhà, hành động, các bộ phận trên cơ thể và đồ ăn.

Trên đây là những phần mềm học tiếng anh cho bé vô cùng hữu ích, sẽ giúp cho các bé nhà bạn có thể tiếp cận tiếng anh và nâng cao trình độ hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bậc phụ huynh sẽ có thêm lựa chọn trong việc tìm kiếm một phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho bé.