Mẫu giáo là cấp bậc học đầu đời của con trẻ, là nơi hình thành nên tư duy và rèn luyện tính cách cho trẻ sau này. Vì vậy, việc lựa chọn trường mẫu giáo cho các bé luôn được các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Sự ra đời của hàng loạt các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM với chất lượng cao khiến ba mẹ không thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho con mình ở cấp học đầu đời này, bởi đây chính là bệ phóng cho tương lai của con trẻ sau này. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của các ba mẹ về trường mẫu giáo quốc tế mang lại điều gì cho trẻ nhỏ nhé!

1. Lợi ích vàng mà trường mẫu giáo quốc tế mang lại

Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập hóa với thị trường thế giới, vì thế việc cho trẻ cái học tập trong môi trường quốc tế từ bé là mong muốn của hầu hết các bậc cha mẹ. Vì muốn cho các bé được có môi trường phát triển tốt nhất trong những năm đầu đời mà ba mẹ đã phải chạy ngược chạy xuôi để tìm hiểu thông tin về các trường. Vậy những lợi ích vàng mà trường mẫu giáo quốc tế mang lại là gì?

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Hầu hết các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam hiện nay đều đi theo chương trình đào tạo học thuật tiêu chuẩn của những quốc gia đứng đầu về nền giáo dục trên thế giới. Có một số trường còn có liên kết với nước ngoài để đầu tư vào chương trình học và phát triển của trẻ. Điển hình như trẻ Mầm non tại VAS được học theo chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động. Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

Chương trình học chuẩn quốc tế

Chương trình học chuẩn quốc tế

Với việc đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế ngay từ những năm đầu tiên sẽ giúp trẻ đỡ bỡ ngỡ và dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế ở các bậc học tiếp theo. Bên cạnh đó, đối với những bậc cha mẹ có định hướng cho trẻ du học sau này thì ở trường mẫu giáo quốc tế sẽ trang bị đầy đủ cho bé về kiến thức lẫn kĩ năng.

Trẻ em sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất

Lần đầu rời xa vòng tay ba mẹ, chắc chắn trẻ sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ và ba mẹ cũng sẽ vô cùng lo lắng về việc con em mình có được chăm sóc và bảo vệ an toàn hay không. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều đó, vì ở các trường mẫu giáo quốc tế, mỗi đứa trẻ đều được xem như một cá thể đặc biệt. Mỗi trẻ em đều nhận được sự quan tâm chu đáo nhất từ thầy cô và người phụ trách. Do là cấp học đầu đời, việc giáo dục và lắng nghe trẻ rất quan trọng, vì thế thầy cô dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và lắng nghe từng bé một, từ đó có phương án giáo dục và hướng dẫn bé phát triển bản thân mình mình một cách tốt nhất.

Trẻ em được thoải mái tham gia nhiều hoạt động

Trẻ em được thoải mái tham gia nhiều hoạt động

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Ở các trường công lập khác, có thể bắt đầu từ bậc tiểu học trẻ mới được học ngôn ngữ. Còn tại trường quốc tế, trẻ sẽ được làm quen mặt chữ và hình thành tư duy ngôn ngữ ngay khi còn ở cấp bậc mẫu giáo, từ đó hình thành nên bệ phóng giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình hơn sau này.

2. Chương trình học được hoạch định rõ ràng cho trẻ

Tại VAS – Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc, bạn sẽ biết được bé học được những gì trong những năm ngồi trên ghế nhà trường, và điều đó giúp ích gì cho sự phát triển của trẻ. 

Với chương trình giáo dục “tiền tiểu học”, kết hợp giữa chương trình giáo dục quốc gia (MOET) và chương trình Tiền tiểu học của Anh Quốc (Early Years Foundation Stage), học sinh Mầm non tại VAS được phát triển đồng bộ về ngôn ngữ, tư duy, thể chất và kỹ năng ngay từ bậc học đầu đời. Từ đó làm nền tảng để bé bước vào lớp 1 với trạng thái tự tin nhất.

3. Đảm bảo về dịch vụ chăm sóc học sinh mang lại sự yên tâm cho ba mẹ

Với dịch vụ chăm sóc học sinh tận tâm và chu đáo, ba mẹ hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc trẻ có thể học tập và rèn luyện hiệu quả hay không. Đội ngũ bảo vệ tại các trường mẫu giáo quốc tế cũng được tuyển chọn và đào tạo từ những công ty lớn chuyên về dịch vụ bảo vệ, giúp trẻ luôn được đảm bảo an toàn trong học tập và vui chơi.

Đặc biệt, VAS còn có hệ thống xe đưa rước tận nhà giúp phụ huynh không cần phải lo lắng về vấn đề không có thời gian đón trẻ do tính chất công việc hoặc nhà xa trường. Học sinh được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp của VAS.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa trong điều kiện tốt

Tham gia các hoạt động ngoại khóa trong điều kiện tốt

Chương trình giáo dục Mầm non tại VAS – nơi để ba mẹ đặt sự tin tưởng cho bệ phóng đầu đời của các bé. Chúng tôi đảm bảo đem lại những giá trị tốt nhất và đặt mục tiêu phát triển của trẻ lên hàng đầu. Với hệ thống 6 trường mẫu giáo quốc tế được trải dài khắp TPHCM, không quá khó khăn để ba mẹ có thể chọn được nơi gửi gắm con em mình.

>>>> Xem thêm: Top 06 trường cấp 3 quốc tế uy tín ở Tphcm