Hiện nay trong giai đoạn mà đất nước đang bước vào giai đoạn cách mạng 4.0 và đón nhận sự dịch chuyển sản xuất thì việc sử dụng chương trình giáo dục mầm non kết hợp giảng dạy tiếng anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhất là trong giai đoạn này khi Việt Nam đang là nơi được xem là lý tưởng để phát triển kinh doanh. Trong đó VAS được xem là một môi trường có thể giúp các em học sinh vũng vàng về tiếng anh, tự tin xử lý tình huống là một trong số những trường quốc tế có chương trình giảng dạy hướng đến việc giúp các học sinh trở thành một công dân toàn cầu ngay khi các bé còn đang học bậc mầm non tại trường.

Khả năng sử dụng giao tiếp ngoại ngữ

Để trở thành một công dân toàn cầu đòi hỏi người học phải có sự am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lối sống của nơi mình được sinh ra và lớn lên. Hiểu được điều đó trường mầm non quốc tế VAS đã áp dụng chương trình giáo dục mầm non Anh – Việt ngay từ lúc các bé còn nhỏ. Nhằm giúp các bé có khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục, nhưng không bị yếu trong việc sử dụng tiếng Việt bởi đây là nền đầu tiên giúp các bé có thể tự tin bước ra ngoài thế giới. Không chỉ vậy chương trình giáo dục mầm non của trường quốc tế VAS còn được coi là môi trường giúp các bé có thể phát triển toàn diện nhất trong việc phát âm, cũng như khả năng sử dụng ngữ pháp.

học sinh trường mầm non VAS đọc sách cùng giáo viên

Chương trình giáo dục mầm non được thiết kế trên khung chuẩn Chương trình Nền tảng Tiền tiểu học của Vương quốc Anh (EYFS) Trong đó, các bé sẽ dành phần lớn thời gian được học với những giáo viên nước ngoài giàu chuyên môn nhằm mục đích giúp các bé nắm vững tiếng anh nhất có thể vì đây là độ tuổi rất dễ tiếp thu những kiến thức cũng như phát triển tiếng Anh trong một môi trường tự nhiên, thoải mái và được phát âm một cách rõ ràng nhất. Kết hợp với chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non trẻ sẽ được học bằng tiếng Việt, đây là chương trình mà VAS thiết kế riêng theo mô hình đa hoạt động.

Khả năng giao tiếp và làm việc nhóm

Đối với chương trình giáo dục mầm non tại VAS, các bé sẽ được học tập các kỹ năng thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi, với môi trường học tập được sự quan tâm của các giáo viên nước ngoài lẫn trong nước, giúp các bé dần xây dựng được thói quen học tập chủ động, cũng như nuôi dưỡng trí tưởng tượng, sự tò mò, cũng như óc sáng tạo từ đó có thể phát huy hết tất cả tiềm năng của bé ngay khi còn nhỏ. Là bước đệm cũng như là tiền đề cho các bé trường mầm non quốc tế Việt Úc trong giai đoạn chuyển cấp. 

Nhận thức về bản thân

các em học sinh đang vẽ tranh giờ ra chơi

Ngoài việc tiếp thu những kiến thức thông qua chương trình giáo dục mầm non, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động thiện nguyện của trường tổ chức, đây cũng chính là nơi các em sẽ được rèn luyện nhân cách thông qua việc giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, cũng như những người cần có sự yêu thương và giúp đỡ từ cộng đồng. VAS hiểu rằng những giá trị tích cực không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình mà còn góp phần giúp ích cho sự phát triển của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị bản sắc dân tộc và đất nước Việt Nam.

>>>Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì cho con trước khi vào lớp 1 tại trường mầm non quốc tế?

Tìm hiểu thế giới xung quanh

các em học sinh mầm non vas trong buổi dã ngoại thảo cầm viên

Kiến thức về xung quanh các bé đóng vai trò vô cùng quan trọng để có thể giúp các em có thể trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Thông qua chương trình giáo dục mầm non các bé sẽ được tham gia các buổi dã ngoại nhằm tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh cũng như giải đáp các thắc mắc của các bé vì đây là độ tuổi rất tò mò và ham học hỏi. Dần dần các bé sẽ có được những kiến thức cơ bản về xã hội, địa lý, ý thức về môi trường sống xung quanh các bé. Chính những hoạt động này sẽ giúp các bé có khả năng rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh trong việc tiếp thu những kiến thức mới, tập khả năng tự lập, và sẵn sàng khi bước vào bậc tiểu học. 

Phát triển toàn diện

các em học sinh mầm non đang được làm quen laptop

Để có được một thế hệ trẻ năng động và hội nhập với xu thế mới, trường mầm non quốc tế VAS thông qua chương trình giáo dục mầm non giúp bé nuôi dưỡng ước mơ, từ đó có thể định hướng và phát triển những khả năng tiềm ẩn. Trường mầm non quốc tế VAS luôn chú trọng trong việc phát triển toàn diện những kỹ năng, thể chất, khả năng giao tiếp,.. giúp các em có thể mang văn hóa Việt hòa nhập cùng cộng đồng quốc tế.

Thông qua chương trình giáo dục mầm non của VAS mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm trong việc gửi gắm tương lai của các bé tại trường mầm non VAS. Qua đó trường mầm non quốc tế VAS tự hào là nơi sẽ chắp cánh cho những ước mơ của bé trong tương lai, cũng như là người bạn đồng hành cùng với các bậc phụ huynh trong việc dẫn dắt các bé trở thành một công dân toàn cầu.