Việc chọn trường mầm non cho trẻ là việc rất quan trọng trong việc giúp bé phát triển bản thân hay không. Theo như nghiên cứu cho thấy việc học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại giúp tạo điều kiện cho bé phát triển tư duy tốt hơn. Vậy với các bậc phụ huynh ở quận Gò Vấp, thì trường mầm non quận Gò Vấp nào có cơ sở vật chất hiện đại và tiêu chí nào để đánh giá việc này.

1. Trường mầm non quốc tế

a. Nguồn tài chính dồi dào

Trường mầm non quốc tế là trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài nên việc có đủ điều kiện để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại là điều hiển nhiên. Hơn nữa, những trường mầm non quốc tế do vốn là trường du nhập từ nước ngoài nơi có nền giáo dục hiện đại nên việc đảm bảo trường có cơ sở vật chất hiện đại giúp các bé có thể học tập trong môi trường tốt nhất, phát triển bản thân tốt nhất. 

b. Tiêu chuẩn giáo dục quốc tế

Vốn là trường quốc tế nên mọi hoạt động trong trường đều được tuân theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế như:

– Môi trường sạch sẽ: Việc đảm bảo cho các bé học sinh khi tham gia các hoạt động vui chơi và học tập tại trường trong một môi trường sạch sẽ là điều rất quan trọng, được quan tâm và đặt lên hàng đầu đối với các trường mầm non quốc tế. Không giống với hầu hết các trường công khác có hệ thống vệ sinh không đảm bảo chất lượng là nỗi ám ảnh của nhiều bé học sinh tại đây, hệ thống vệ sinh ở các trường mầm non quốc tế luôn được đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh theo tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế.

trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp

– An toàn vệ sinh thực phẩm: Có rất nhiều câu chuyện kể xoay quanh nỗi lo lắng của trẻ về việc con cái phải ăn đồ ăn được nấu không sạch sẽ. Thậm chí gần đây cũng rộ lên một tin về việc một trường mầm non nấu cơm bằng gạo đã bị mốc cho trẻ ăn. Còn đối với các trường mầm non quốc tế việc đảm bảo cho trẻ có những bữa ăn tốt nhất đầy đủ dinh dưỡng luôn được trường quan tâm.

– Hệ thống y tế: Với các trường mầm non công lập thì thường việc có nhân viên y tế tại trường hầu như là không có. Tuy nhiên, đối với các trường mầm non quốc tế, ở đây luôn có đội ngũ nhân viên y tế túc trực, giúp xử lý kịp thời những vấn đề về sức khỏe của bé. Đồng thời, các trường mầm non quốc tế cũng thường xuyên có các đợt khám sức khỏe định kỳ cho các bé.

– Hệ thống phòng học: Với các trường mầm non quốc tế, ngoài các hệ thống phòng học với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại thì trường còn có các phòng học năng khiếu như đàn, vẽ, múa… giúp bé có cơ hội để phát triển năng khiếu nghệ thuật và tài năng của bản thân.

– Hệ thống xe đưa rước: Đối với các bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc của mình, trường cũng luôn có hệ thống xe đưa rước các bé tận nơi. Đồng thời trên xe cũng luôn có thêm 1 bảo mẫu đi kèm để đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ phát sinh trong quá trình di chuyển của các bé.

>>> xem thêm: Các chương trình quốc tế Cambridge cho bé

c. Chương trình giáo dục quốc tế

Được áp dụng chương trình giáo dục du nhập từ nước ngoài, các bé học tại trường mầm non quốc tế sẽ không những được hưởng một nền giáo dục hiện đại đến từ nước ngoài, mà còn có cơ hội học tập thêm một ngôn ngữ mới của quốc gia đó. Thường ở Việt Nam, các trường quốc tế thường dạy ngôn ngữ thứ hai chủ yếu là tiếng Anh. Tiếng Anh đồng thời cũng là một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được dùng ở hầu hết các nước trên thế giới. Vì vậy việc đầu tư cho con có một khả năng tiếng Anh tốt nhất ngay từ nhỏ là điều rất quan trọng.

2. Các trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS được hầu hết các bậc phụ huynh cho là môi trường giáo dục tốt nhất dành cho con em mình. Trường có nhiều cơ sở trên hầu khắp các quận tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại Gò Vấp, VAS có cơ sở là Garden Hill, với hệ thống phòng ốc hiện đại, được thiết kế theo lối kiến trúc xanh, giúp các bé học tập tại đây có cơ hội gần gũi với thiên nhiên, một điều mà rất ít trẻ em ở thành phố được tận hưởng. Đồng thời, các lớp học ở đây cũng có sĩ số dưới 25 học sinh trên một lớp giúp các bé được quản lý một cách tốt nhất bởi các giáo viên phụ trách lớp và bảo mẫu của lớp. Việc áp dụng chương trình học tập và giảng dạy dựa theo khung chuẩn giáo dục của đại học Cambridge giúp các em học sinh có cơ hội phát triển năng khiếu của bản thân một cách tốt nhất. Trường cũng vẫn tuân thủ chương trình giáo dục văn hóa quốc gia Việt Nam nhưng theo cách hiện đại, giúp phát triển bé toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp 1

Cơ sở VAS tại Gò Vấp cũng là cơ sở được khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con theo học, xứng đáng là trường mầm non đứng đầu trong số các trường mầm non quận Gò Vấp.

Ngoài VAS, trên địa bàn quận Gò Vấp cũng còn một số trường mầm non quốc tế khác như trường mầm non quốc tế Việt Mỹ, trường mầm non Havard Junior Montessori….

>> Đọc thêm về các trường mầm non quận Gò Vấp