Trường mầm non song ngữ ngày càng được chú ý và tin tưởng bởi các bậc phụ huynh. Việc cho trẻ tiếp thu với một ngôn ngữ từ sớm đã trở nên phổ biến hơn trước và không còn gây khó khăn cho bố mẹ khi đi tìm môi trường phù hợp. Nhưng liệu nó có tốt hơn những ngôi trường bình thường khác và có xứng đáng để gửi gắm con vào học? Bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến trường song ngữ, hy vọng sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề hiện có. 

Trường mầm non dạy song ngữ có gì đặc biệt?

Ngoại ngữ đem lại nhiều lợi thế trong xã hội, nhiều trường đã hiểu được điều đó và áp dụng chương trình song ngữ Việt – Anh vào chương trình giảng dạy. Trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn mầm non có khả năng lĩnh hội kiến thức nói chung cực kỳ mạnh mẽ. Do đó mà nhu cầu gửi gắm con vào các ngôi trường song ngữ ngày một tăng. 

Trường mầm non đào tạo song ngữ xuất hiện ngày càng nhiều

Trường mầm non đào tạo song ngữ xuất hiện ngày càng nhiều

Học ngoại ngữ giúp trẻ rèn luyện cách giao tiếp, phát triển ngôn ngữ và đồng thời hình thành được tư duy căn bản trong việc học nói chung. Các chương trình song ngữ thường áp dụng những phương pháp từ nước ngoài, cụ thể như phương pháp giáo dục 0 tuổi, Montessori, STEM,…

Không giống như cách học truyền thống, phương pháp giảng dạy tại trường mầm non song ngữ chú trọng tập trung vào tính độc lập, tự chủ cũng như sáng tạo của trẻ. Thay vì giáo viên là người làm chủ mọi hoạt động trong lớp học, các em sẽ là người tự đưa ra quyết định và cùng nhau tạo nên các hoạt động. Ngoài ra, trường còn luôn tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, chuyến đi tham quan để giúp trẻ mở mang tầm mắt và khám phá bản thân mình. 

Giáo viên trường song ngữ tạo điều kiện cho trẻ đưa ra các quyết định trong lớp học

Giáo viên trường song ngữ tạo điều kiện cho trẻ đưa ra các quyết định trong lớp học

Gợi ý về trường mầm non song ngữ chất lượng

Trường Quốc tế VAS 

Trường Quốc tế Việt Úc kết hợp chương trình của Bộ giáo dục và các phương pháp giáo dục hiện đại có nguồn gốc từ nước ngoài. Trẻ học tại VAS không chỉ được học kiến thức văn hoá mà còn phát triển được bản thân, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh. Phát triển toàn diện là mục tiêu mà Trường Việt Úc hướng tới và giúp trẻ có được nền tảng tốt cũng như sự tự tin để bước vào bậc tiểu học. 

Chương trình tiếng Anh mầm non của VAS được thiết kế dựa trên chương trình của nước Anh, có tên là Early Years Foundation Stage). Đây là chương trình tiếng Anh cơ bản, làm nền tảng và là bước đệm để chuyển tiếp qua chương trình Cambridge ở bậc tiểu học. Các bé được học thông qua các trò chơi với giáo viên bản xứ, việc này giúp tăng khả năng tiếp thu và đồng thời phát triển các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề,… 

Trường Quốc tế Việt Úc áp dụng chương trình tiếng Anh Early Years Foundation Stage

Trường Quốc tế Việt Úc áp dụng chương trình tiếng Anh Early Years Foundation Stage

Trường Canada Maple Bear

Canada Maple Bear là trường mầm non song ngữ áp dụng tinh hoa giáo dục của nước Canada. Trường cam kết sẽ giúp trẻ sở hữu trình độ nghe – đọc – viết sánh ngang với học sinh cùng lứa tuổi ở Canada. 

Trẻ được học và chơi ở môi trường lành mạnh và tràn ngập sự yêu thương từ các giáo viên. Các bé mầm non được tạo điều kiện để phát triển tự nhiên nhất có thể thông qua các hoạt động ngoại khóa tương tự như VAS. Mỗi lớp học được phân bổ số lượng theo tiêu chuẩn, từ 22-24 bé. 

Một lớp học tại Canada Maple Bear dao động từ 22 đến 24 học sinh

Một lớp học tại Canada Maple Bear dao động từ 22 đến 24 học sinh

Trường ​​Montessori Sakura

Giống như Trường Việt Úc, Montessori Sakura cũng kết hợp hài hoà giữa chương trình giáo dục trong nước và quốc tế, cụ thể là Nhật Bản. Trường đã hoạt động được hơn 8 năm và nhận được sự yêu thích của nhiều bậc phụ huynh từ các tỉnh thành trên cả nước.

Ở Montessori Sakura, trẻ sẽ được học các chương trình đào tạo hiện đại như: tiếng Anh, phương pháp Montessori, văn hóa Nhật Bản, chương trình âm nhạc Echo Music, chương trình bơi Aqua-Tots,… 

Montessori Sakura áp dụng chương trình dạy trong nước và của Nhật Bản

Montessori Sakura áp dụng chương trình dạy trong nước và của Nhật Bản 

Thông qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được trường mầm non song ngữ là một sự đầu tư xứng đáng cho tương lai của trẻ. Hy vọng bố mẹ sẽ sớm chọn được một ngôi trường mầm non song ngữ tốt cho con. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên đồng hành, sát cánh với trường trong quá trình học tập để bé phát triển hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm: top 06 trường trung học quốc tế uy tín tại tphcm