Trường kinh doanh quốc tế SolBridge – Woosong, Hàn Quốc là một trong những môi trường đào tạo về lĩnh vực kinh tế – kinh doanh khá nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này thông qua chia sẻ của một bạn cựu sinh viên tại đây nhé.

Lý do chọn Trường kinh doanh quốc tế SolBridge – Hàn Quốc

Lý do khiến mọi người chọn học tại trường kinh doanh quốc tế là vì đó là một môi trường tốt để có thể mang lại những kiến thức và kỹ năng cập nhật hiện đại nhất về khía cạnh kinh doanh trong môi trường quốc tế. SolBridge cũng vậy, nó giống như một ngôi nhà đa văn hóa cực kỳ năng động, phù hợp với tính cách. Tất cả các chương trình tại trường đều được đào tạo bằng tiếng Anh và được trao đổi, cùng học tập với bạn bè và thầy cô từ nhiều quốc gia.

trường kinh doanh quốc tế solbridge

Ngoài ra, một lý do khác nên chọn trường này là trường có rất nhiều cơ hội học bổng để thu hút sinh viên quốc tế. Về thành phố Daejeon – nơi mà Đại học SolBridge tọa lạc, thì đây là một trong năm thành phố lớn phát triển nhất của Hàn Quốc, và được biết đến như là một trong những “Thung lũng Silicon” của Châu Á với hơn 200 viện nghiên cứu, 17 trường Đại học và Cao đẳng. Vì nằm ở trung tâm đất nước, giao thông hiện đại, nên việc tham quan du lịch của du học sinh rất thuận tiện.

>>>Tham khảo ngay chương trình cử nhân tài năng của trường kinh doanh quốc tế tại TPHCM

Có thể làm thêm trong thời gian học tại Trường kinh doanh quốc tế SolBridge không?

Các du học sinh tham gia học tập tại Hàn quốcđược phép làm thêm 20 giờ trong một tuần sau khi kết thúc một học kỳ đầu tiên.

Các công việc làm thêm thường được chia thành 2 loại:

– Công việc trong trường:  bao gồm những việc như quản lý thư viện, phụ bếp tại nhà ăn/nhà hàng của trường, làm việc tại phòng lab, hay làm trợ giảng/trợ lý cho giáo sư. Thu nhập thường dao động từ 6.000 đến 10.000 Won/giờ.  Tại trường SolBridge có cung cấp thêm cơ hội làm thêm vào kỳ nghỉ hè hoặc đông như làm điều phối viên cho các đoàn học sinh/sinh viên quốc tế, hoặc làm Nhóm trưởng (Peer Group Leader) trong tuần định hướng cùng các bạn sinh viên mới. Không chỉ kiếm thêm thu nhập, các bạn còn được trau dồi nhiều kỹ năng mềm hữu ích và mở rộng mối quan hệ.

làm thêm tại hàn quốc

– Công việc ngòai trường: bao gồm các việc như phiên dịch viên, dọn dẹp vệ sinh, làm việc tại các xưởng sản xuất, phục vụ nhà hàng/cửa hàng…Thu nhập tương đương với công việc trong trường, nhưng cũng tùy vào từng công việc. Với các bạn giỏi tiếng Hàn đi làm phiên dịch có thể kiếm đến 200.000-400.000 Won/ngày.

>> Đọc thêm: Trường kinh doanh quốc tế chất lượng bạn nên biết

Có cần học tiếng Hàn không?

Tiếng Hàn được xem yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết mọi công việc, kể cả là làm thêm hay làm chính thức. Nhưng tùy vào từng nhà tuyển dụng cũng như yêu cầu công việc mà trình độ tiếng Hàn sẽ được yêu cầu với mức cao hay thấp.

Với các bạn sang Hàn du học nhưng lại học các chương trình dạy bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký các lớp tiếng Hàn tại trường hoặc ngoài trường để nâng cao trình độ. Nếu tiếng Hàn chưa tốt thì các bạn có thể làm các công việc trong trường để tìm thu nhập cho bản thân trước.

có cần học tiếng hàn không

Cơ hội nào sau khi tốt nghiệp SolBridge?

Sở hữu mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng lớn nên sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh quốc tế SolBridge, các bạn có thể có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với mình. Hoặc giả, giống như bạn Hằng – du học sinh tại SolBridge sau khi ra trường đã có cơ hội ở lại trường và làm việc tại phòng Hợp tác Quốc tế. Công việc Quản lý vùng (Regional Manager) bao gồm 3 mảng chính:

(1) quản lý các hoạt động đối ngoại và dự án hợp tác với các trường Đại học tại Việt Nam

(2) lên kế hoạch và thực hiện chiến lược marketing, tư vấn tuyển sinh

(3) tổ chức và điều phối các sự kiện, các chương trình giao lưu văn hóa/học thuật quốc tế.

cơ hội nào sau khi học trường kinh doanh quốc tế

Học tập tại trường kinh doanh quốc tế SolBridge sẽ mang lại cho các bạn cơ hội trải nghiệm có giá trị. Hiện tại, tại địa bàn HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB có liên kết chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh với trường SolBridge, giúp các bạn tiết kiệm được chi phí du học và giảm thiểu những khó khăn hay gặp phải khi du học toàn lộ trình tại nước ngoài.

>> Tìm hiểu thêm khóa học: tại đây

Chúc các bạn thành công!