Tuyển sinh cao học trong những năm gần đây tăng cao về quy mô và phạm vi tuyển sinh. Đặc biệt tuyển sinh cao học năm nay còn còn mở rộng sự đa dạng về ngành nghề

Tuyển sinh cao học tại các Viện, Trường tại khu vực TPHCM năm 2018 có xu hướng mở rộng quy mô và phạm vi. Hãy cũng bài viết dưới đây tìm hiểu ngay!

Tuyển sinh cao học không còn điểm sàn chung từ năm 2018

Tuyển sinh cao học năm 2018

>>>Xem ngay Tuyển sinh cao học liên kết quốc tế tại ISB

Tuyển sinh cao học từ năm 2018 trở đi, các trường phải công khai các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng như về đội ngũ, giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất, các công trình nghiên cứu khoa học nổi bật, hoạt động hợp tác với doanh nghiệp.

Đặc biệt là thông tin về tổng chi phí để đào tạo 1 sinh viên/năm, tỉ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 khóa gần nhất so với năm tuyển sinh (theo nhóm ngành) và theo những quy định của đơn vị tuyển sinh

Khi các trường công khai đầy đủ, chuẩn xác các thông tin này thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Tuyển sinh cao học hiện nay hhông giới hạn số lượng ngành, trường đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh cao học năm 2018

>>>Quý phụ huynh nên tham khảo Chương trình Tuyển sinh cao học tại Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng tham gia xét tuyển theo mong muốn, không giới hạn số nguyện vọng cũng như số trường tham gia, đây là điểm mới của chương trình tuyển sinh cao học năm nay.

Đăng ký xét tuyển cùng lúc nộp hồ sơ dự thi khi tham gia tuyển sinh cao học năm 2018

Tuyển sinh cao học năm 2018

Để tham gia kỳ xét tuyển đợt 1, thí sinh cần nộp phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở GD-ĐT kèm theo lệ phí ĐKXT trong thời gian quy định của đơn vị xét tuyển

Được thay đổi nguyện vọng xét tuyển trong kỳ tuyển sinh cao học năm nay

====>>>>Bạn nên biết 6 điều cần lưu ý khi chọn trường đang Tuyển sinh cao học 2018

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT một lần trong thời gian quy định của đơn vị giáo dục, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi. Mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi/bài thi

Tuyển sinh cao học

>>>>>Xem thêm Viện ISB thông báo tuyển sinh cao học 2018 về các chuyên ngành kinh tế 

Căn cứ ngưỡng này, các trường công bố cách xét tuyển vào các ngành của trường.
Trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển thì tổ hợp xét tuyển có thể kết hợp theo bài thi hoặc theo môn thi thành phần nằm trong bài.
Các tổ hợp này phải đảm bảo nguyên tắc sử dụng kết quả của 3 môn thi/bài thi, trong đó có ít nhất một trong hai môn thi độc lập toán, ngữ văn để xét tuyển (không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp môn thi/bài thi để xét tuyển cho một ngành).

Xét tuyển theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký

——>>>>>>Bài viết chia sẻ: Tuyển sinh cao học 2018: Học Thạc sĩ điều hành cấp cao EMBA ngay tại Viện ISB

Tuyển sinh cao học năm 2018

Ở đợt 1, đối với các trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.
Nhưng đối với từng thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký với cơ sở tuyển sinh.

Tuyển sinh cao học bổ sung: điểm chuẩn không thấp hơn đợt 1

Tuyển sinh cao học năm 2018 xét tuyển bổ sung có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần. Các trường thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Phải xác nhận nhập học khi trúng tuyển kỳ tuyển sinh cao học

Tuyển sinh cao học năm 2018

Thí sinh có trách nhiệm xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi đến trường .

Xem thêm thông tin tuyển sinh cao học tại trường đào tạo TPHCM tại đây!

Liên hệ tư vấn: https://bit.ly/2FN1lYX