Sự xuất hiện của nhiều trường đào tạo cao học tuy tạo ra những cơ hội cho nhiều học viên, nhưng thật sự quá nhiều trường đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chỉ mang tính chất đại trà khiến nhiều người lo ngại. Một trong những trường đào tạo cao học hàng đầu hiện nay là ISB đề cao sự chú trọng trong chất lượng cho học viên.

Chất lượng đào tạo và sự lo ngại của học viên

Học cao học luôn được hoan nghênh đó là một sự thật rõ ràng bởi ngành giáo dục luôn khuyến khích những người học nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ cho mục đích theo đuổi giấc mơ của bản thân và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Đó là sứ mệnh của bộ giáo dục và cũng là trông mong vào các trường đào tạo bậc sau đại học chất lượng.

Tuy nhiên, với xuất hiện của rất nhiều trung tâm đào tạo cung cấp các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ với chất lượng chưa rõ ràng cho thấy số lượng đang “áp đảo” với chất lượng. Trên thực tế đây cũng chính là vấn đề lo ngại về chất lượng của ngành giáo dục nói chung. Tại vì nhiều người muốn có bằng thạc sĩ để thỏa mãn những yêu cầu hành chính hoặc để thể hiện bản thân của họ, chứ không hướng đến muốn mở rộng tri thức chuyên môn.

Nhiều người muốn có bằng thạc sĩ để thỏa mãn những yêu cầu hành chính hoặc để thể hiện bản thân của họ, chứ không hướng đến muốn mở rộng tri thức chuyên môn.[[alt=Nhiều người muốn có bằng thạc sĩ để thỏa mãn những yêu cầu hành chính hoặc để thể hiện bản thân của họ, chứ không hướng đến muốn mở rộng tri thức chuyên môn.]]

Sự e ngại về chất lượng đào tạo này có kể đến nhiều yếu tố: do chương trình đào tạo còn chưa có sự cập nhật lượng kiến thức thích hợp, chưa kể, không có thời gian linh động phù hợp cho nghiên cứu, làm dự án, thực hành áp dụng lý thuyết vào thực tiễn thì các “vị” thạc sĩ hay tiến sĩ này cũng khó đảm bảo về chất lượng. Vì vậy vấn đề tìm ra một nơi tuyển sinh cao học đáng tin cậy là một điều rất quan trọng đối với người học!

Hiện nay, ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, tuyển sinh cao học năm 2018 của Viện Đào tạo quốc tế ISB đang được sự quan tâm của rất nhiều học viên bởi đây là trung tâm đào tạo chú trọng về chất lượng xem học viên là quan trọng nhất rất đáng tin cậy trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Điều gì khiến tuyển sinh cao học tại ISB nổi bật?

Sau đây những lý do khiến các chương trình tuyển sinh cao học tại ISB rất được quan tâm:

Về phía đơn vị đào tạo

ISB là đơn vị trực thuộc của Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Với sự uy tín và chất lượng đào tạo ra các ứng cử viên chuyên môn kinh tế sáng giá của UEH, ISB đươc thành lập nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường năng động và hiện đại với các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Định hướng chú trọng vào chất lượng đào tạo luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà ISB đề cao.

Với sự uy tín và chất lượng đào tạo ra các ứng cử viên chuyên môn kinh tế sáng giá của UEH, ISB đươc thành lập nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường năng động và hiện đại.[[alt=Với sự uy tín và chất lượng đào tạo ra các ứng cử viên chuyên môn kinh tế sáng giá của UEH, ISB đươc thành lập nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường năng động và hiện đại.]]

Về phía chương trình đào tạo

Đào tạo chương trình từ thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực đến tiến sĩ quản trị kinh doanh tại ISB tạo sự đa dạng nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia học tập các kiến thức luôn cập nhật liên tục và phù hợp với xu hướng kinh doanh mới. Ngoài ra, các kĩ năng từ ngoại ngữ đến nghiên cứu được trau dồi kĩ càng hơn nhờ vào sự tương tác với các dự án từ thực tế tại các doanh nghiệp.

Các chương trình liên kết quốc tế giữa UEH – ISB với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Western Sydney ở Úc, Massey ở New Zealand, Tampere ở Phần Lan…  tạo điều kiện cho nhiều học viên có cơ hội du học tại các trường đó vào nửa lộ trình sau của khóa học. Như vậy, các bạn có thể du học nước ngoài mà lại tiết kiệm được kha khá chi phí phát sinh.

Các chương trình liên kết quốc tế giữa UEH – ISB với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới giúp học viên giảm được kha khá chi phí so với du học toàn phần.[[alt=Các chương trình liên kết quốc tế giữa UEH – ISB với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới giúp học viên giảm được kha khá chi phí so với du học toàn phần.]]

Về đội ngũ hướng dẫn

Đội ngũ giảng viên hướng dẫn tại ISB được tập hợp các giảng viên nhiều kinh nghiệm, từng học tập và giảng dạy tại nhiều quốc gia khác nhau, đảm bảo cung cấp cho các học viên những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà mình theo đuổi một cách toàn diện. Bên cạnh đó, ISB còn thỉnh giảng các giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng liên kết với ISB.

==>> Xem thêm: Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ISB-MBA

ISB còn thỉnh giảng các giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng liên kết với ISB.[[alt=ISB còn thỉnh giảng các giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng liên kết với ISB.]]

Về các cơ hội học bổng

Một số chương trình cao học tại các trường Đại học liên kết có hỗ trợ học viên bằng việc đưa ra một số suất học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc kèm theo một số điều kiện về chứng nhận anh văn học thuật hoặc tương đương. Tạo động lực cho các học viên cố gắng học tập, rèn luyện thêm để có được cơ hội nhận phần thưởng giá trị.

Hiện nay ISB đang thông báo tuyển sinh cao học năm 2018 với nhiều chương trình đào tạo khá hấp dẫn. Tin rằng những khóa học này không chỉ rèn luyện các học viên trở thành những tài năng kinh tế với kiến thức chuyên môn hoàn thiện mà còn là cơ hội cung cấp cho học viên có thêm nhiều trải nghiệm và kỹ năng thiết thực. Điều này góp phần khiến học viên bản lĩnh, tự tin hơn và đáp ứng được những tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp.

Hiện nay ISB đang thông báo tuyển sinh cao học năm 2018 với nhiều chương trình đào tạo khá hấp dẫn.

==>> Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh cao học của viện ISB, xem TẠI ĐÂY!