Có rất nhiều bạn đang loay hoay tìm phương pháp, bí quyết để học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả. Ở độ tuổi này, các em cần được bổ sung tiếng Anh sớm và cần phải được chú trọng để sau này có thể dễ dàng hơn. Vậy làm cách nào để các em học sinh lớp 7 có thể tiếp nhận đầy đủ các kiến thức môn tiếng Anh? Cùng tham khảo bài viết này nhé.

1. Phương pháp học tiếng Anh lớp 7 tại nhà vô cùng hiệu quả

  • Nghe nhạc Âu Mĩ thường xuyên

Không phải cứ tập trung vào những cuốn sách tiếng Anh dày cộp hay chăm chăm vào việc giải các bài tập là có thể học tốt. Tiếng Anh là một môn xã hội và nó có tính kết nối, do đó thay vì thế thì phương pháp học tiếng Anh qua bài hát chắc hẳn sẽ mang lại hiệu quả vô cùng. Cách này giúp cho các em sẽ không bị nhàm chán khi học tiếng Anh. Xuất phát từ việc yêu thích nghe nhạc thay vì chỉ là phương tiện giải trí thì hãy biến nó thành phương tiện để học tập. Hãy nghe những bài hát tiếng Anh mà các em thích mỗi ngày, từ các ca sĩ Âu Mĩ mà các em thích, viết lời bài hát ra và học thuộc. Phương pháp này sẽ giúp các em có thể vừa thư giãn và cũng có thể học được nhiều từ mới và cấu trúc tiếng Anh, còn rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh nữa.

  • Xem phim tiếng Anh

Cũng giống như việc học tiếng Anh qua các bài hát, xem phim tiếng Anh cũng có những ưu điểm giúp các em có thể học tiếng Anh lớp 7 tốt hơn.Việc học giỏi những cấu trúc cũng không thể bằng việc có thể giao tiếp một cách thành thạo bằng tiếng Anh. Khi học tiếng Anh bằng phim kết hợp với việc đọc phụ đề sẽ giúp các em tiếp nhận được một lượng tiếng Anh giao tiếp chuẩn xác rất lớn. Thông qua những bộ phim yêu thích, các em vừa bổ sung cho bản thân lượng từ vựng vừa biết thêm những câu nói giao tiếp theo cách của người Anh, Mỹ… hàng ngày một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

  • Học tiếng Anh qua mạng

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, con người được kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Với một thiết bị điện tử có kết nối internet là các em có thể dễ dàng học tiếng Anh online qua mạng. Đối với từng đối tượng sẽ có những chương trình học khác nhau, những bài học đa dạng phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục đích. Ngoài ra khi học bằng phương pháp này các em có thể đỡ nhàm chán hơn khi học bằng phương pháp truyền thống bởi vì các bài giảng tiếng Anh trực tuyến thường được trình bày rất thú vị, sinh động, giúp các em cảm thấy việc học tiếng Anh không còn nặng nề nữa.

  • Thường xuyên sử dụng từ điển

Từ điển trực tuyến nào cũng có phần audio về cách đọc của từ vựng. Bất cứ khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, các em có thể mở từ điển để tra lại. Ngoài ra, hãy chọn một từ mới mà các em muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi các em hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên áp dụng trong văn nói. Điều này sẽ làm các em hiểu rõ được cách sử dụng của từ đó cũng như các điểm cần lưu ý, từ đó các em sẽ hạn chế sai sót khi làm các bài thi hay kiểm tra.

  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Việc tham gia các câu lạc bộ học tiếng Anh lớp 7 sẽ giúp các em được giao lưu với những người có chung sở thích, chung mục tiêu là chinh phục tiếng Anh. Ở những câu lạc bộ tiếng Anh, các em sẽ được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi rất nhiều người, chơi những trò chơi về Tiếng Anh, có những buổi “săn Tây” thú vị hay có những hoạt động tiếng Anh bổ ích. Đó cũng là một cơ hội lớn khiến các em có thể thay đổi bản thân, trở nên tự tin hơn trước đám đông và sẵn sàng giao tiếp với người nước ngoài mà không bị sợ sệt hay lo lắng.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh giúp cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Anh

>>> Xem thêm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu ở đâu?

2. Có nên học tiếng Anh lớp 7 tại các trung tâm ngoại ngữ không?

Câu trả lời là có, bởi vì:

– Phụ huynh quá bận rộn với công việc, không có thời gian quan tâm, nắm bắt được tình hình học tập của các em.
– Tiếng Anh lớp 7 tương đối nặng về kiến thức, đòi hỏi học sinh phải dành nhiều thời gian học tập cũng như rèn luyện hàng ngày.
– Các em bị áp lực về điểm số, thi đua với bạn bè khiến các em mệt mỏi, lo lắng ảnh hưởng đến kết quả học tập.
– Các em chưa có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Mặc dù đã chăm chỉ học nhưng không có sự tiến bộ.
– Nhiều em không có ý thức trong học tập, mải chơi, lười học, khiến kết quả học tập sa sút. Đặc biệt có những học sinh rất sợ môn tiếng Anh vì không hiểu thầy cô đang giảng gì.
– Phụ huynh muốn thay đổi môi trường học để giúp con hứng thú học Tiếng Anh để từ đó cải thiện tình hình học tập.

Do đó việc cho các em đến học tại các trung tâm tiếng Anh là một điều nên làm. Các em được học trong môi trường quốc tế, hỗ trợ việc học tiếng Anh lớp 7 một cách tốt nhất. Trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là một trung tâm mà các em nên tham khảo qua. Với kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cùng tâm huyết với nghề, chương trình học tiếng Anh phổ thông lớp 7 cho các em được cải tiến đúc kết qua nhiều năm giúp các em có thể thụ hưởng một nền giáo dục tốt nhất. Đây là một trung tâm mà các em nên tham khảo qua nhé.

Học tiếng Anhh lớp 7 tại Hội đồng Anh British Council là chọn lựa đúng đắn

Qua những chia sẻ về các phương pháp học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả mong rằng đã giúp các em có định hướng hơn trong việc học tiếng Anh của mình nhé. Chúc các em thành công.

Leave a comment