Hiện nay, nền giáo dục mầm non đã được chú trọng nhiều hơn trước, chính vì thế rất nhiều các trường mầm non tư thục và công lập mọc lên ở khắp các quận trong tphcm. Dưới đây là danh sách các trường mầm non  dành cho các bậc phụ huynh tham khảo. 

1. Danh sách các trường mầm non tư thục tốt ở tphcm

– Trường mầm non Quốc tế Sài Gòn Pearl:

Đây là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc tế dành cho học sinh mầm non và bậc tiểu học. Trong đó, phía nhà trường rất xem trọng việc xây dựng và chăm sóc học sinh, gia đình. Trường cũng cung cấp chương trình học tập nghiêm ngặt của Hòa Kỳ nhằm kích thích tư duy và xây dựng tính năng động ở trẻ. Đặc biệt, trường có tới hơn 10.000 đầu sách tiếng Anh, có phòng thí nghiệm, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tiên tiến nhất. Ngoài ra, trường còn có bể bơi, sân vận động, phòng tập thể dục, nhạc, múa, gofl,…

– Trường mầm non Quốc tế Ngôi Sao Sáng:

Tọa lạc tại số 6, Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, trường thành lập với mục tiêu chăm sóc và giảng dạy nhằm phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần của trẻ nhỏ. Chương trình dạy tại trường dựa trên chương trình dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp linh hoạt với chương trình dạy quốc tế phù hợp với từng lứa tuổi mầm non.

Ngoài ra, trường còn soạn và dạy chương trình anh ngữ ESL (do đội ngũ giáo viên nước ngoài kết hợp đội ngũ chuyên môn nhà trường biên soạn) giúp trẻ thường xuyên rèn luyện lỹ năng tiếng Anh chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng tới các chương trình năng khiếu âm nhạc, hội họa, đàn hát giúp phát huy tối đa năng lực của từng em.

– Trường mầm non Quốc tế Bambi:

Tọa lạc tại 18/38A Quách Văn Tuấn, P.12, quận Tân Bình, trường Bambi – K300 sở hữu khuôn viên, rộng rãi, thoáng mát, là nơi lý tưởng cho các bé mầm non vui đùa và gần gũi cùng thiên nhiên. Về phòng học, trường xây dựng phòng thoáng mát, sạch sẽ, có nhiều đồ chơi trong phòng cho bé. Học tại trường, trẻ còn được trải nghiệm và học các môn năng khiếu như múa, bơi, võ thuật, thể dục nhịp điệu, Anh văn…

Ngoài ra, trường cũng rất quan tâm tới các hoạt động thực tế và thiết thực như cho trẻ vừa học vừa chơi, tạo môi trường thân thiện để giúp trẻ luôn tự tin, không bị gò bó. Trường nhận các bé từ 18 tháng – 5 tuổi.

– Trường mầm non Công Dân Quốc tế:

Được thành lập từ năm 2009, trường mầm non Công Dân Quốc tế đã và đang trở thành ngôi trường đáng tin cậy cho trẻ và phụ huynh. Đặc biệt, mầm non Công Dân được xây dựng và phát triển theo chuẩn hệ thống chương trình mầm non Singapore, đồng thời vẫn đảm bảo đúng các quy định của Bộ giáo dục và đào tạo trong nước.

– Trường mầm non quận Gò Vấp – VAS:

Cơ sở Garden Hills của trường mầm non dân lập quốc tế VAS là điểm trường mầm non quận Gò Vấp đáng chú ý nhất. Với xu hướng thiết kế không gian xanh, tạo ra không gian thoáng mát, môi trường năng động an toàn cho các bé thiếu nhi học tập và vui chơi.

Trường mầm non tư thục quận Gò Vấp này còn có chương trình liên thông giữa các cấp học từ mầm non cho đến Trung học Phổ thông, rất tiện lợi cho các bé theo học và giáo viên cũng dễ dàng quan sát, rèn luyện suốt quá trình trưởng thành của bé để điều chỉnh hành vi cũng như có phương pháp giáo dục phù hợp cho từng bé.

– Trường mầm non Quốc tế Worldkids:

Đây là trường song ngữ – chất lượng quốc tế, tọa lạc tại 21 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, quận 1. Trường không chỉ chú trọng tới phát triển thể chất mà còn quan tâm tới phát triển tinh thần trẻ nhỏ. Chương trình dạy kết hợp với phương pháp giáo dục Montessori và giáo trình mới của Bộ GDĐT.

Ngoài ra, chương trình tiếng Anh sẽ do giáo viên bản ngữ dạy, trẻ cũng được làm quen với máy tính qua các trò chơi, được dạy kỹ năng sống và tham gia học các môn ngoại khóa như aerobic, âm nhạc, vẽ…

– Trường mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy:

Đây là trường Quốc tế đầu tiên ở Việt Nam khai thác thành công phương pháp dạy “Phương án 0 tuổi”. Trường được thành lập từ tháng 6/2012 và được đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy, chăm sóc các cháu và thu hút khá lớn lượng học sinh từ khắp các quận, huyện thành phố.

Về môi trường học, trường đáp ứng được các tiêu chuẩn về ánh sáng, bàn ghế, thiết kế. Ngoài ra, trường cũng có khu vui chơi gần gũi thiên nhiên, các phòng chức năng, phòng y tế, vi tính… Giáo viên tại trường đều có bằng cử nhân Sư phạm và giảng viên bản xứ dạy tiếng anh như Anh, Úc, Hoa kỳ…

– Trường mầm non Quốc tế Thiên thần nhỏ:

Trường nằm tại 159/12 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, trường nhận học sinh từ 4 tháng – 6 tuổi. Trường xây dựng khá phù hợp với nhu cầu phát triển của bé và sự mong đợi của phụ huynh. Trường áp dụng chương trình giáo dục theo Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời lồng ghép kỹ năng sống và tiếng Anh vào chương trình giảng dạy. Hạn chế là trường không có khuôn viên rộng nhưng khá nhiều đồ chơi, phòng học lót sàn gỗ, máy lạnh nên khá mát. Ngoài ra trường cũng có hồ bơi, các thầy cô khá nhiệt tình, vui vẻ và quan tâm tới học sinh.

– Trường mầm non Tư thục Quốc tế Sài Gòn:

Trường được xây dựng dựa trên sự tư vấn của trường mầm non Quốc tế USA, vì vậy, hoạt động giảng dạy của trường là sự kết hợp phương Tây và phương Đông. Giáo trình được biên soạn theo phương pháp chơi mà học nên không gây áp lực cho trẻ nhỏ. Trường khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi, tiếp xúc với thiên nhiên và thực tế. Ngoài ra, học tập trong trường mầm non Quốc tế Sài Gòn trẻ sẽ phát triển tư duy logic và yêu thích môi trường học tập, sinh hoạt bằng tiếng Anh.

– Trường mầm non Quốc tế Maple Bear:

Trường dạy trẻ dựa trên triết lý và thực tiễn giáo dục Canada nhằm đáp ứng nhu cầu và sự mong đợi của phụ huynh đồng thời vẫn hợp với quy chuẩn giáo dục của từng địa phương. Đặc biệt, để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn trường đưa ra đều hoàn thành tốt, trường thường có các chuyên gia giáo dục và quản lý từ Maple Bear toàn cầu đến kiểm định chất lượng một năm/ lần. Những chuyến thăm này có tác dụng trong việc quan sát, bồi dưỡng giáo viên giúp nâng cao và phát triển chất lượng giảng dạy.

– Trường mầm non Quốc tế Thần Đồng:

Trường mầm non Thần Đồng được thiết kế giảng dạy dựa trên phương pháp Montessori với mục đích phát triển cá nhân toàn diện, tạo môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất và học sinh nhận được sự quan tâm sâu sắc từ giáo viên.

Chương trình học được chia khá khoa học, dụng cụ đầy đủ giúp trẻ phát triển tốt các giác quan, ngôn ngữ, toán học, năng khiếu… Đặc biệt, trường có hệ thống camera trực tiếp cho phép phụ huynh quan sát con em mình mọi lúc mọi nơi.

2. Mục tiêu phát triển của các trường mầm non tại các quận

Ở Việt nam, từ năm học 2008-2009, Bộ Giáo dục- Đào tạo đã phát động phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”, với yêu cầu tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục trong nhà trường và tại cộng đồng với thái độ tự giác, chủ động và ý thức sáng tạo. Trong năm nội dung thực hiện có nội dung rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Trẻ vừa học vừa chơi tại trường mầm non quốc tế quận 3

Về phía các bậc cha mẹ trẻ em luôn quan tâm đến việc làm sao để kích thích tính tích cực học tập của trẻ, ai cũng muốn con mình được học đọc và học viết ngay trong những năm tháng học ở mẫu giáo, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp một.

Đối với giáo viên mầm non thường tập trung lo lắng cho những trẻ có những vấn đề về hành vi và khả năng tập trung trong những năm tháng đầu tiên trẻ đến trường. Đơn giản là vì những trẻ này thường không có khả năng chờ đến lượt, không biết chú ý lắng nghe và làm việc theo nhóm, điều này làm cho trẻ không thể tập trung lĩnh hội những điều cô giáo dạy! Vì vậy, giáo viên phải tốn rất nhiều thời gian vào đầu năm học để giúp trẻ có được những kỹ năng sống cơ bản ở trường mầm non.

Nghi thức văn hóa trong ăn uống là một nét văn hóa mà trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng ít được quan tâm chú ý tới và ít người biết được rằng: Văn hóa trong ăn uống là một trong những tiêu chí đánh giá nhân cánh của con người. Vì thế, trẻ cần được rèn luyện kỹ năng thực hiện các nghi thức văn hóa ăn uống.

Trên đây là danh sách các trường mầm non cũng như mục tiêu phát triển của các trường mầm non trong thành phố. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số thông tin về các trường mầm non tư thục khác ngay tại đây nhé!.

Leave a comment